Smartphone có màn hình viền siêu mỏng hiện nay thường có tỷ lệ diện tích màn hình đạt khoảng 80% mặt trước. Ngay cả iPhone X có màn hình tràn gần hết cả bốn cạnh, sản phẩm vẫn phải sử dụng đến thiết kế “tai thỏ” gây nhiều tranh cãi.
Trong khi đó, mẫu smartphone mang tên Vivo NEX, được công bố ngày 13/6 tại Trung Quốc, lại gây ấn tượng với thiết kế gần như không viền màn hình bao quanh và cũng không cần đến “tai thỏ”.
Vivo NEX gần như không có viền màn hình và cũng có “tai thỏ”.
Với tỷ lệ màn hình chiếm tới 91,24% mặt trước, NEX tạo cảm giác không có viền màn hình bao quanh. Ngay cả cạnh dưới cũng được làm rất mỏng so với Mi Mix hay Mi Mix 2s của Xiaomi. Camera trước được thiết kế đặc biệt, giấu vào cạnh trên và có thể bật lên khi cần dùng. Trong khi đó, phần loa sử dụng công nghệ truyền âm thanh có tên Screen SoundCasting Technology, cho phép giấu loa xuống bên dưới màn hình.
NEX được trang bị màn hình AMOLED 6,59 inch, lớn hơn Galaxy Note8, S9+ nhưng độ phân giải chỉ đạt Full HD+. Cấu hình thuộc hàng mạnh khi dùng chip Snapdragon 845 và có RAM 8 GB, bộ nhớ trong 256 GB, pin 4.000 mAh. Ngoài ra, Vivo cũng trang bị công nghệ cảm biến vân tay dưới màn hình thay vì phải chuyển về mặt lưng như nhiều smartphone Android viền mỏng khác.
Camera trước được giấu ở cạnh trên và có thể bật ra khi cần dùng.
Camera chính của NEX sử dụng hệ thống kép với một ống kính f/1.8 độ phân giải 12 megapixel và một ống kính f/2.4 độ phân giải 5 megapixel. Vivo cũng trang bị công nghệ AI bổ trợ cho khả năng chụp HDR, nhận diện khung cảnh… Máy sử dụng hệ điều hành Android 8.1 nhưng được tuỳ biến thành FunTouch.
Mức giá và thời điểm bán Vivo NEX chưa được công bố và có thể sản phẩm sẽ chỉ được phân phối tại thị trường Trung Quốc.
Tuấn Anh