Theo @MMDDJ_, tài khoản Twitter có nhiều thông tin chính xác về smartphone chưa ra mắt, Samsung sẽ không sử dụng tên gọi Galaxy X cho smartphone gập được, thay vào đó là Galaxy F. Theo Techradar, chữ F ở đây có thể là viết tắt của Foldable (Có thể gập lại) hoặc Flexible (Linh hoạt, dễ uốn cong).
Ý tưởng Galaxy F màn hình gập được.
Tài khoản @MMDDJ_ cũng nhấn mạnh, Galaxy F sẽ là smartphone thuộc dòng “Super High” (siêu cao cấp). Trong khi đó, tên gọi Galaxy X sẽ được Samsung dành cho một thiết bị hướng tới game thủ, tương tự ROG Phone của Asus hay Black Shark của Xiaomi.
Cùng với Galaxy F, Samsung có thể ra thêm hai dòng smartphone lần lượt mang tên Galaxy R và Galaxy P thuộc phân khúc tầm trung và giá rẻ để thay thế cho Galaxy J. Theo Phonearena, trong năm tới công ty điện thoại Hàn Quốc sẽ sắp xếp lại cách đặt tên cho các dòng sản phẩm, trong đó có thể sáp nhập dòng S và dòng Note làm một.
Theo Cnet, Samsung đang có tham vọng lớn trong việc xây dựng một mẫu smartphone gập được thực sự và tấm nền mới sẽ sớm cụ thể hóa điều này. Hồi tháng 2, sau buổi ra mắt Galaxy S9 và Galaxy S9+, người đứng đầu mảng di động của Samsung, ông DJ Koh đã tiết lộ một số thông tin về một smartphone có thể gập được.
Một số tin đồn gần đây cho thấy, chiếc điện thoại gập được của Samsung có màn hình gập linh hoạt theo tỷ lệ 5:5 hoặc 3:7, thiết kế dạng vỏ sò, cấu hình mạnh và có mức giá lên tới 2.000 USD. Máy sẽ chỉ được sản xuất giới hạn 300.000 đến 500.000 chiếc, chủ yếu mang yếu tố thăm dò như Galaxy Note Edge ban đầu, trước khi hoàn thiện ở thế hệ thứ hai.
Bảo Lâm