Đầu năm nay, Vivo khiến cả thế giới bất ngờ khi trình diễn concept smartphone Apex với màn hình hoàn toàn không viền, không có cả tai thỏ. Máy có tỷ lệ màn hình so với mặt trước lên tới 91% và camera selfie giấu trong khung có thể thò ra khi cần.
Sau đó không lâu, Vivo tuyên bố sẽ thương mại hóa Apex chứ không chỉ dừng lại ở mức concept. Mới đây, hãng điện tử Trung Quốc chính thức hé lộ rằng sẽ tổ chức một sự kiện vào ngày 12/6 để chính thức ra mắt Apex. Không rõ khi được tung ra thị trường thiết bị này sẽ giữ nguyên tên Apex hay được đổi sang tên mới.
Apex có màn hình OLED 5.99 inch với công nghệ COF. Để cung cấp trải nghiệm toàn màn hình, Vivo dã nhúng cảm biến ánh sáng môi trường, cảm biến tiệm cận xuống bên dưới màn hình. Hơn nữa, loa thoại và loa ngoài cũng được đặt bên dưới màn hình. 
Cảm biến vân tay trên Apex có thể được kích hoạt bằng cách đặt tay vào bất cứ phần nào ở nửa dưới màn hình. Các mẫu smartphone với cảm biến vân tay dưới màn hình khác của Vivo và các hãng khác chỉ được kích hoạt bằng một điểm chạm duy nhất ở dưới cùng của màn hình.
Hiện tại, vẫn chưa rõ Apex sẽ có thông số phần cứng như thế nào. Tuy nhiên nhiều khả năng Apex sẽ dùng chip Snapdragon 845 và các thông số phần cứng cao cấp. Mức giá của Apex cũng chưa được xác định. Rò rỉ ảnh smartphone không viền màn hình thực thụ của Vivo, cạnh cong hơn so với APEX