Theo Tuổi trẻ đưa tin, thị trường cho thuê tivi, máy chiếu dịp này khá sôi động, nhiều đơn vị đã chốt khách và bắt đầu lắp đặt. Theo đó, tivi đủ kích cỡ từ 32 inch cho đến 100 inch, cũ có mới có đều đang hút hàng.
“Nóng” nhất là cho thuê tivi 100 inch với chất lượng màn hình 5K. Theo đại diện công ty Phú Vương (Hà Nội), sản phẩm này có giá thuê từ 10-12 triệu đồng/ngày (thuê ngày chỉ được giữ tối đa 8 tiếng), suốt mùa World Cup giá thuê 40 triệu đồng.

Cuộc sống số - Sôi động dịch vụ cho thuê tivi 'ăn theo' mùa World Cup 2018

Nhiều người lựa chọn thuê tivi phục vụ World Cup.

Tuy nhiên, để thuê được, ngoài cung cấp các giấy tờ tùy thân khi làm hợp đồng, khách hàng phải đặt cọc tới 150 triệu đồng.
Chị Nguyễn Thái Trinh – đại diện Công ty Tất Thành (Q.Tân Phú, TP.HCM) – cho biết dịp World Cup này đơn vị cho thuê khoảng 300-400 sản phẩm máy chiếu, tivi, tăng gấp nhiều lần so với ngày thường, nhất là màn hình lớn.
Trong đó, ngoài khách lẻ, nhiều đơn vị thuê tivi, máy chiếu để quảng cáo thương hiệu nhân dịp World Cup tại các quán cà phê chiếm số lượng lớn.
Giá cho thuê không hề rẻ. Theo chị Trinh, nếu thuê tivi trong thời gian xem World Cup (khoảng 1 tháng) giá khoảng 3 triệu đồng/tivi loại dưới 40 inch, loại 43-50 inch khoảng 4 triệu đồng và 60 inch là 6 triệu đồng.

Cuộc sống số - Sôi động dịch vụ cho thuê tivi 'ăn theo' mùa World Cup 2018 (Hình 2).

Điều kiện để thuê là chụp lại chứng minh nhân dân người thuê và giấy đăng ký kinh doanh nơi thuê, trả tiền trước.

Ngoài ra, đơn vị này cho thuê máy chiếu với giá phổ biến 4,5 triệu đồng/bộ (cả máy chiếu và màn chiếu)/mùa World Cup.
Trường hợp thuê theo ngày giá dao động khoảng 400.000-600.000 đồng/sản phẩm tùy loại. Chị Trinh cho hay giá này đã bao gồm tất cả công lắp đặt, sửa chữa khi hư hỏng, vận chuyển…
Nhiều cơ sở cho thuê cũng cho biết giá xoay quanh mức trên, nếu ở các quận xa, phụ phí vận chuyển khoảng 200.000 đồng/khách hàng.
Điều kiện để thuê là chụp lại chứng minh nhân dân người thuê và giấy đăng ký kinh doanh nơi thuê, trả tiền trước.
Theo Lao động thông tin, anh Phương – chủ một cửa hàng cho thuê thiết bị điện tử (Hoàng Văn Thái, Hà Nội) – cho hay: Dịp World Cup, đơn vị cho thuê khoảng 250-300 sản phẩm máy chiếu, tivi.
“Dù World Cup chưa diễn ra nhưng số lượng tivi khách thuê đã tăng gấp nhiều lần so với ngày thường. Thu nhập chúng tôi vì thế cũng tăng hơn” – anh Phương nói.
Để thuê một chiếc tivi LG 49 inch trọn mùa Word Cup, khách hàng bỏ ra từ 4-5 triệu đồng… Trong khi đó, giá một chiếc tivi LG 49 inch tương tự bán tại cửa hàng điện tử khoảng 17 triệu đồng. Đó là chưa kể các sản phẩm tivi, máy chiếu lớn hơn sẽ có mức giá thuê cao… Như vậy, một mùa Word Cup, nhiều cửa hàng cho thuê tivi sẽ thu về mức lợi nhuận lớn.
Ngoài dịch vụ cho thuê, nhiều khách hàng cũng sắm một chiếc tivi cho mùa World Cup. Theo Ictnews, đại diện Thế Giới Di Động cho biết, để thu hút khách hàng trong mùa bóng đá này, chuỗi cửa hàng Điện máy Xanh của công ty đã bắt đầu triển khai chương trình giảm giá, khuyến mãi từ ngày 25/5.
Theo vị này, sức mua các sản phẩm tivi dịp World Cup 2018 đã tăng 50% so với ngày thường, dự báo trong thời gian cao điểm, sức mua sẽ lên đến 200%. Tivi có kích thước từ 32–43 inch, có giá bán dao động từ 10–13 triệu đồng/chiếc, là những sản phẩm đang thu hút người mua. Trong khi đó, các dòng tivi mới như tivi trên 60 inch hay tivi công nghệ OLED vẫn chưa được nhiều người tiêu dùng lựa chọn.
Phong Linh (t/h)