Sony tuyên bố đã chính thức trở thành nhà sản xuất máy ảnh ống kính hoán đổi full-frame số 1 tại thị trường Mỹ. Theo đó, Sony đã đánh bại đối thủ Canon về cả doanh số máy ảnh và doanh thu trong nửa đầu năm 2018.
Sony cũng cho biết cứ 10 chiếc máy ảnh full-frame được bán ra, thì có 4 chiếc là do Sony sản xuất. Dưới đây là biểu đồ cho thấy sự tăng trưởng chóng mặt của mảng kinh doanh máy ảnh full-frame.
Nguyên nhân chính giúp Sony có bước tiến vượt bậc trong thị phần máy ảnh full-frame, chính là nhờ dòng máy ảnh không gương lật (mirrorless) full-frame. Trong khi cả Canon và Nikon vẫn chưa ra mắt chiếc máy ảnh mirrorless full-frame nào, thì Sony đã có tới 4 chiếc máy ảnh là Sony a9, a7R III, a7 III và a7S II.
Đại diện của Sony cho biết: “Kết quả này là nhờ quyết định đúng đắn của công ty, trong việc chuyển hướng từ máy ảnh DSLR sang máy ảnh mirrorless”.
Trên thị trường máy ảnh không gương lật, Sony vẫn đang tiếp tục thống trị trong hơn 6 năm trở lại đây. Hai chiếc máy ảnh không gương lật thu hút được sự quan tâm của các nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp là a7R III và a7 III.
Với mức giá 1.998 USD, a7 III thực sự là một sự lựa chọn tuyệt vời đối với các nhiếp ảnh gia muốn bước vào thế giới full-frame.
Tham khảo: petapixel Chỉ sau vài năm, khả năng tự động lấy nét trên máy ảnh Sony đã phát triển tới mức này đây