Vào năm 2017, Sony ra mắt Bravia OLED A1E được người dùng và chuyên gia đón nhận tích cực, nhờ thiết kế sáng tạo One Slate kết hợp với chất lượng hình ảnh ấn tượng từ màn hình OLED cũng như công nghệ Acoustic Surface biến màn hình OLED thành một chiếc loa khổng lồ.

Năm 2018, dựa trên nền tảng này, Sony tiếp tục mở rộng danh sách TV Bravia OLED để mang trải nghiệm này tiếp cận nhiều người dùng hơn. Dòng TV Sony A8F mới thừa hưởng bộ xử lý độc quyền X1 Extreme của Sony và công nghệ Acoustic Surface để không chỉ đem lại hình ảnh ấn tượng mà còn cả âm thanh tuyệt vời.

TV OLED Sony A8F sở hữu khả năng thể hiện hình ảnh chi tiết với màu đen sâu, màu sắc sống động cùng góc nhìn rộng. Kinh nghiệm xử lý hình ảnh của Sony cho phép điều khiển một cách chuẩn xác 8 triệu điểm ảnh OLED để tái hiện sự sống động của hình ảnh 4K HDR, trong khi đó công nghệ Acoustic Surface cho phép âm thanh phát ra từ ngay màn hình.

Cùng lúc đó, Sony cũng mở rộng danh sách TV 4K HDR để đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng của khách hàng đối với những dòng TV 4K cao cấp kích thước lớn. Dòng TV Sony X9000F mới được trang bị bộ xử lý X1 Extreme, sẽ có đa dạng tùy chọn kích thước gồm 85 inch, 75 inch, 65 inch, 55 inch và 49 inch.

Sony đem thế hệ TV Bravia OLED và 4K HDR mới về Việt Nam - ảnh 1

Các mẫu TV của Sony đều được trang bị nền tảng Android

Ảnh: T.Luân

Cùng với kích thước màn hình lớn, hiện tượng nhòe hình càng trở nên dễ nhận thấy đặc biệt là ở những cảnh chuyển động nhanh. TV Sony X9000F giải quyết vấn đề này bằng công nghệ X-Motion Clarity, để đảm bảo các cảnh chuyển động nhanh rõ ràng và mượt mà. X-Motion Clarity tận dụng hệ thống đèn LED full-array với tính năng làm tối cục bộ (local dimming) và thuật toán độc quyền của Sony để điều khiển và tối ưu độ sáng của TV. Nhờ đó giúp hình ảnh trở nên mượt mà sắc nét với độ sáng gần như không bị ảnh hưởng.

Các dòng TV 4K HDR hiện đã có mặt tại thị trường Việt Nam, riêng các dòng Bravia OLED A8F, X8300F, X7000F dự kiến sẽ được bán vào tháng 5 và đầu tháng 6 tới.