Vào năm 2010, Steve Jobs đứng trên sân khấu giới thiệu iPad tới thế giới. Như mục đích ban đầu, Jobs hướng iPad tới vai trò của công cụ hỗ trợ giáo dục. Nó cho phép người dùng lướt web, xem video và tương tác với người khác. Và theo Jobs, iPad chính là phương thức đơn giản để thực hiện mọi việc.
Steve Jobs trên sân khấu giới thiệu iPad như là một công cụ đa năng trong cuộc sống.
Tuy nhiên, 2 năm sau khi được họi rằng “Các con của ông chắc hẳn phải thích iPad lắm nhỉ?” thì Jobs trả lời rằng: “Thực tế chúng tôi không cho phép chúng sử dụng iPad ở nhà. Chúng tôi nghĩ rằng quá nhiều nguy hiểm tác động tới chúng khi sử dụng iPad.”.
Và khi được hỏi nguyên nhân vì sao thì Jobs nói rằng ông nhận ra rằng trong quá trình sử dụng, iPad vô tình trở thành một “thứ gây nghiện”. Và do đó, hoặc là bạn phụ thuộc nó hoặc là bạn phải tránh xa nó. Trên thực tế thì những thứ như iPad rất dễ gây nghiện và chúng ta thực sự khó khăn để tránh được nó.
Hiện nay có rất nhiều trẻ em trên toàn thế giới rơi vào tình trạng “nghiện iPad”.
Vậy khi nào thì các con của Jobs được phép sử dụng iPad? Trên thực tế thì không có quy chuẩn nào, và tùy từng tình huống mà bọn trẻ sẽ được sử dụng iPad sao cho phục vụ tốt nhất cho cuộc sống và sự phát triển của chúng.
Theo Mộc Lam (Dân Việt)