Thông thường, sẽ có một khoảng thời gian “chờ” từ khi một chiếc điện thoại mới được tung ra thị trường đến khi các nhà sản xuất “trên tay” thiết bị đó, thiết kế các phụ kiện và bán chúng ra thị trường. Nhưng thời gian gần đây, khoảng thời gian này có vẻ đã được rút ngắn lại đáng kể, khi mà chiếc Galaxy S9 vừa được ra mắt ngày 25/2, thì chỉ một ngày sau, Mophie – một nhà sản xuất ốp lưng kiêm pin dự phòng nổi tiếng – đã công bố ốp lưng cho chiếc điện thoại này.
Dường như chẳng có một lý do chính đáng nào giải thích cho việc tại sao chẳng có bất kỳ chiếc ốp lưng kiêm pin dự phòng nào dành cho iPhone X. Khi được hỏi có phải Apple không cho phép sản xuất ốp lưng kiêm pin dự phòng cho điện thoại của họ vì một số lý do nào đó, hay có lý do gì khác khiến chiếc ốp lưng này vẫn chưa được tung ra, người phát ngôn của Mophie đã trả lời rằng: “Nhóm phát triển sản phẩm làm việc cật lực để mang các giải pháp ra thị trường nhanh nhất có thể mỗi khi các điện thoại flagship được công bố“. 
Khi được hỏi cụ thể tại sao ốp lưng kiêm pin dự phòng cho iPhone X vẫn chưa được tung ra, khi mà Mophie giới thiệu ốp lưng cho Galaxy S9 nhanh hơn cả tốc độ tên lửa, người phát ngôn này cho biết: “Chúng tôi không thể xác nhận bất kỳ sản phẩm nào cho tới khi chúng được công bố công khai“.
Một nhà sản xuất phụ kiện nổi tiếng khác cho biết hãng không hề bị Apple ngăn cấm phát triển một chiếc ốp lưng kiêm pin dự phòng. Nhưng lý do họ không tung ra một sản phẩm như vậy đơn giản là vì họ đang tập trung vào các sản phẩm khác nhằm bổ trợ cho chiếc iPhone X, như các đế sạc không dây chẳng hạn.
Ốp lưng kiêm sạc dự phòng có thiết kế “ngớ ngẩn” dành cho iPhone 6s và 7
Các điện thoại mới nhất của Apple – gồm iPhone 8/8 Plus và iPhone X – là những chiếc iPhone đầu tiên hỗ trợ sạc không dây. Khi mua iPhone X vào ngày ra mắt, nhiều khách hàng tại Apple Store đã được khuyến nghị mua kèm một đế sạc không dây của Belkin.
Có khả năng Apple đã khuyến khích các đối tác của mình sản xuất các đế sạc không dây thay vì các bộ pin dự phòng, bởi một đế sạc không dây sẽ không thể sạc xuyên qua một chiếc ốp kiêm pin dự phòng dày cộm gắn vào mặt lưng của iPhone. Apple cũng đang phát triển đế sạc không dây của riêng mình, vốn đã được công bố hồi tháng 9 năm ngoái. Có lẽ Táo khuyết đang tránh tung ra một chiếc ốp kiêm pin dự phòng – khi mà loại phụ kiện này sẽ khiến khách hàng không mấy mặn mà và rời xa hệ sinh thái sạc không dây của hãng, với mức giá khoảng hơn 100 USD.
Nhưng cũng như nhiều trường hợp trước đây, Apple luôn kín tiếng về các sản phẩm mà họ chưa tung ra. Công ty không trả lời bất kỳ câu hỏi nào về lý do tại sao chưa có chiếc ốp kiêm pin dự phòng nào dành cho iPhone X cả.
Không thể phủ nhận rằng sạc không dây sẽ là tương lai của smartphone. Chúng ta sẽ không phải lo lắng về mức pin của các thiết bị nữa, khi mà sẽ luôn có các đế sạc không dây ở mọi nơi để bạn có thể quẳng chiếc điện thoại của mình lên đó. Nhưng, tại sao trong khi chờ đợi viễn cảnh đó trở thành hiện thực, Apple không tranh thủ kiếm 100 USD/ mỗi khách hàng bằng cách bán ốp lưng?
Tất nhiên, nếu bạn lo lắng chiếc iPhone X của mình không thể trụ nổi một ngày, có một số loại ốp lưng kiêm pin dự phòng được bán trực tuyến, nhưng chúng đều là sản phẩm của các hãng nhỏ, vô danh, và bạn biết đấy: việc mua những thứ như pin dự phòng từ các nguồn ít tên tuổi luôn là một việc mạo hiểm. Bạn không muốn nhà mình sáng nhất khu phố chỉ vì một viên pin đấy chứ?
Tham khảo: Quartz Chỉ riêng iPhone X đã giúp Apple thu về 35 tổng lợi nhuận smartphone toàn cầu Quý 4/2017