Đầu tuần này, một cửa hàng của Apple ở thành phố Costa Mesa (California, Mỹ) đã bị năm tên cướp lao vào và lấy đi nhiều thiết bị điện tử trị giá 29.000 USD (khoảng 675 triệu đồng). Apple Store khác tại Fresno, California cũng trở thành mục tiêu của các tên cướp trong tháng với 26 chiếc iPhone, MacBook trị giá 27.000 USD (khoảng 615 triệu đồng) bị lấy đi, trong khi cửa hàng ở Huntington Station, New York chịu thiệt hại 19.000 USD.
Bốn tên cướp lao vào Apple Store lấy đi nhiều iPhone, MacBook
Vụ cướp tại Apple Store tại Fresno (Mỹ).
Apple Store thường được đặt ở các vị trí trung tâm, mặt tiền rộng bằng kính. Tại đây, công ty công nghệ Mỹ trưng bày và cho khách trải nghiệm các sản phẩm của mình trên bàn. iPhone, iPad hay máy tính Mac được gắn thêm dây bảo vệ nhưng khá mảnh. Theo Cnet, điểm khiến cửa hàng của Apple trở thành mục tiêu của những tên cướp là không gian mở, nhiều lối vào khiến chúng dễ dàng lấy thiết bị và trốn thoát.
Hơn nữa, sản phẩm của Apple tuy nhỏ gọn nhưng lại có giá cao. Chẳng hạn iPhone X giá tới 1.149 USD (khoảng 27 triệu đồng) cho bản 256 GB, iPad Pro bản cao cấp giá 1.279 USD (khoảng 30 triệu đồng) hay máy tính xách tay MacBook Pro đắt tiền nhất giá đến 6.699 USD (khoảng 156 triệu đồng). Vì thế, kẻ cướp có thể lấy đi các món đồ trị giá hàng chục nghìn USD chỉ trong vài chục giây.
Tại sao kẻ trộm iPhone, MacBook hoành hành giữa ban ngày Kẻ cướp tại Apple Store ở Walnut Creek (Mỹ).
Camera an ninh ghi lại cho thấy các vụ cướp tại Apple vừa qua xảy ra trong chưa đầy một phút. Những kẻ này có thể bất ngờ lao vào cửa hàng, giật thiết bị rồi bỏ chạy. Cũng có lúc chúng vờ như những khách hàng trải nghiệm sản phẩm rồi sau đó đồng loạt hành động. Những kẻ cướp thường mặc áo khoác trùm đầu, đi thành nhóm và ít khi gặp phải sự chống trả quyết liệt.
Bảo Anh