Liên hiệp tập đoàn “Máy bay trực thăng Nga” (một phần của Tập đoàn nhà nước Rostekh) đã hoàn thành thử nghiệm máy bay trực thăng đa năng hạng nhẹ “Ansat” trên vùng núi cao, RIA Novosti dẫn nguồn tin từ đại diện Tập đoàn hôm thứ Hai.
“Chúng tôi đã chuyển giao tất cả các dữ liệu về kết quả thử nghiệm cho Cơ quan vận tải hàng không Liên bang, để đưa những thay đổi thích ứng vào Giấy chứng nhận. Địa hình đồi núi phức tạp là nơi đặc biệt cần đến công việc của máy bay trực thăng, do đó, đối với khách hàng của chúng tôi thì yêu cầu rất quan trọng là trực thăng sẵn sàng thích hợp với điều kiện địa phương họ”, – ông Andrei Boginsky Tổng Giám đốc Liên hiệp cho biết.
Trong quá trình thử nghiệm, trực thăng thực hiện loạt chuyến bay trong khu vực cao nguyên Bermamyt (Karachaevo-Cherkessia), hoàn thành hạ cánh với giả định mô phỏng trục trặc động cơ ở độ cao 2.000 – 2.500 mét. Trước đó, đã ấn định độ cao tiêu chuẩn để cất cánh và hạ cánh của “Ansat” là không quá 1.000 mét.
Được biết, “Ansat” là mẫu máy bay trực thăng đa hạng nhẹ 2 động cơ, tùy thuộc vào phiên bản sửa đổi có thể chở trên khoang đến 9 người.
Khối lượng cất cánh tối đa của máy bay lên tới 3,6 tấn, tải trọng thương mại là 1,3 tấn, tốc độ bay: 260 km/h, tốc độ tối đa là 275 km/h, phạm vi bay tiếp nhiên liệu: 520 km. Ngoài ra, “Ansat” được ghi nhận có thể hoạt động trong môi trường nhiệt độ từ -45 đến +50 độ C.