Mới đây, kênh YouTube The Brick Wall đã đăng tải đoạn video hé lộ về chú robot Roomba với chức năng nấu ăn và chuẩn bị bữa sáng một cách chỉn chu, không khác gì con người. Điều đặc biệt là chú robot này được xây dựng bởi rất nhiều miếng ghép hình LEGO cùng một số cảm biến, động cơ khác để phục vụ quá trình chuyển động.
Như bạn có thể thấy trong đoạn video trên đây, Roomba hoàn toàn có thể “cầm” và di chuyển các nguyên liệu như trứng hay thịt xông khói một cách khá chắc chắn. Sau đó, nó sẽ tiếp tục nấu ăn và thậm chí là trình bày sản phẩm một cách khá đẹp mắt. Giống như con người, Roomba cũng không quên thêm gia vị, hạt tiêu tùy theo nhu cầu của người dùng.
Được biết, Roomba hiện có thể chế biến thành thạo món trứng ốp la hoặc trứng khuấy kèm với thịt xông khói – bữa sáng khá phổ biến với người dân Mỹ. Chủ nhân của kênh The Brick Wall cho biết: “Tôi muốn tặng Roomba cho bố tôi. Ông luôn thức dậy sớm và chuẩn bị bữa sáng cho cả gia đình vào mỗi sáng thứ bảy và chủ nhật, nghĩa là khoảng 104 lần/năm. Vì thế, ông xứng đáng với món quà tuyệt vời này”.Phần khó nhất trong quá trình nấu ăn mà Roomba gặp phải có lẽ là đập trứng và thả chính xác vào trong lòng chảo. Chủ nhân của chú robot này tiết lộ anh ấy/cô ấy đã phải mất gần 1 tuần để thử nghiệm, điều chỉnh sao cho tác vụ này được thực hiện tốt nhất. Cuối cùng, Roomba được trang bị các lưỡi dao nhỏ để giúp vỏ trứng không bị rơi xuống chảo sau khi đập ra. Chú robot này đã xuất sắc thực hiện thành công tác vụ đập trứng 10/11 lần thử nghiệm.

Thấy bố vất vả chuẩn bị bữa sáng, YouTuber xây dựng luôn robot LEGO biết nấu ăn chuyên món trứng ốp la - Ảnh 2.

Đập trứng có lẽ là công đoạn khó nhất đối với Roomba.

Bên cạnh khả năng nấu ăn, Roomba còn gây ấn tượng mạnh mẽ khi được xây dựng gần như chỉ bằng LEGO – món đồ chơi xếp hình đã quá nổi tiếng trên thế giới. The Wall Brick đã phải chỉnh sửa một số khối LEGO để tạo thành trung tâm điều khiển, bao gồm hai thành phần: Sbrick Plus, cho phép người dùng điều khiển không dây thông qua bất cứ thiết bị thông minh nào; và BuWizz, một module điều khiển từ xa phụ trợ. Ngoài ra, toàn bộ thiết kế bên ngoài của Roomba cũng khá nhỏ gọn nhưng không kém phần sáng tạo.The Brick Wall cũng đã tiến hành sử dụng LEGO để xây dựng rất nhiều mẫu robot khác với hình dáng, ứng dụng cực kì đa dạng. Bạn đọc có thể tìm hiểu thông tin chi tiết tại đây.Theo Motherboard