Them mot Quy dau tu ETF Bitcoin bi SEC tu choi
 

Thoạt nhìn, nhiều người cho nói đây là tin tức cũ và đã được các phương tiện truyền thông chính thống đưa tin lại. Charlie Shrem, một huyền thoại trong cộng đồng tiền mật mã, đăng trên Twitter:

“Đây là tin cũ, tôi nghĩ là Cameron và Tyler sẽ điều hành một trong những quỹ ETF hàng đầu. Sự phấn khích về ETF mới xuất phát từ thực tế là CBOE đã gửi một ETF của riêng họ. SEC sẽ trao một ETF cho một tổ chức đã tồn tại hơn là một tổ chức mới”.
Tuy nhiên ngay lập tức CNBC đã đưa tin rằng SEC đã từ chối đề xuất ETF. Theo báo cáo mới của cơ quan quản lý, có một số vấn đề liên quan đến gian lận và bảo vệ nhà đầu tư trong đề xuất ETF mới sửa đổi. Đó là nguyên nhân SEC từ chối. Ngoài ra, SEC lưu ý rằng tiền mật mã hiện đang bị thao túng bởi các thị trường “không được kiểm soát” tồn tại ở nước ngoài, tránh xa ánh mắt tò mò của các nhà quản lý Hoa Kỳ.

Theo như kết quả của thông báo này, thị trường ngay lập tức giảm giá, Bitcoin nhanh chóng mất 300 USD giá trị, giảm còn dưới 8.000 USD. Các Altcoin theo sau Bitcoin với tỉ lệ thất thoát tương tự.
Hiện tại vẫn chưa rõ phán quyết này sẽ ảnh hưởng như thế nào đến ETF sắp tới do CBOE hậu thuẫn, nhưng nhiều người vẫn hy vọng điều tốt nhất sẽ đến, vì rõ ràng rằng đề xuất quỹ ETF của VanEck / CBOE vẫn đang được thực hiện.
Nhiều người cho rằng ETF sẽ là chìa khóa để Bitcoin được phổ biến hơn. Thậm chí CEO của BitMEX tin rằng Bitcoin sẽ đạt 50.000 USD vào cuối năm.
Theo Vietnamfinance

VietBao.vn