Gần đây, rất nhiều người dùng phàn nàn về chất lượng bàn phím lẫy bướm mới trên MacBook Pro 2016 của Apple. Nhiều báo cáo cho thấy bàn phím này không thể hoạt động khi chỉ một hạt bụi nhỏ kẹt bên dưới. Thậm chí, chẳng bao lâu sau khi được thay thế bàn phím mới từ Apple MacBook Pro 2016 lại tiếp tục bị lỗi chết phím.
Vấn đề MacBook Pro 2016 lỗi phím lẫy bướm xuất hiện tràn lan trên các diễn đàn hỗ trợ, các bài viết blog, Twitter, Change.org và thậm chí người ta còn sáng tác cả một bài hát để châm biếm Apple. Bản kiến nghị trên Change.org đã nhận được chữ ký ủng hộ của hơn 27.000 người.
Và đương nhiên, một số người dùng đã đâm đơn kiện tập thể Apple. Sau vụ kiện tập thể hai tuần trước, một đơn kiện tập thể mới liên quan tới vấn đề này lại vừa được đệ trình lên Tòa án Quận Bắc California.
Bên cạnh cáo buộc thiết kế lẫy bướm của Apple không đủ ổn định và chất lượng, các nguyên đơn trong vụ kiện mới còn cáo buộc “Táo khuyết” cố tình quảng cáo sai sự thật. “Dù biết những khiếm khuyết trong thiết kế nhưng bị đơn (Apple) vẫn tiếp tục quảng cáo laptop (MacBook Pro) có bàn phím cao cấp với độ ổn định phím cao hơn gấp bốn lần so với thiết kế lẫy kéo truyền thống. Đây là quảng cáo sai sự thật và gây hiểu lầm“, phía nguyên đơn tuyên bố.
Về phía mình, Apple chưa có bất cứ tuyên bố nào về vấn đề này. Trên trang hỗ trợ của mình, Apple khuyến nghị người dùng nên dùng thổi bụi, làm sạch phím để khắc phục vấn đề nếu bàn phím không phản hồi. Tưởng là sai chính tả nhưng không, bài viết này của Business Insider cho chúng ta thấy bàn phím MacBook Pro mới tệ như thế nào