Tại sự kiện
BUILD 2018,
Microsoft nói kĩ hơn về những điểm mới của
Fluent Design, trong đó có thay đổi lớn về nút Back của
Windows 10. Nếu như trước đây nút Back nằm hẳn trên thanh trên cùng cửa sổ và chiếm kích thước khá to thì trong các bản update tới nó sẽ được di chuyển xuống bên dưới và thu gọn lại, nhìn có vẻ đẹp hơn. Thiết kế
Fluent mới cũng sẽ dùng nhiều hiệu ứng đổ bóng hơn so với hiện nay để dễ nhìn hơn khi mà nhiều menu sẽ trở nên trong mờ, đồng thời tạo được độ sâu cho thiết kế và cảm giác thật hơn. Microsoft hứa hẹn thiết kế Fluent sẽ xuất hiện ở nhiều nơi hơn nữa để giải quyết việc triển khai thiếu đồng nhất giữa chính các app có sẵn của Win.
Microsoft cũng nhấn mạnh đến việc sử dụng màu để thu hút sự chú ý của người dùng, thay cho việc chỉ dùng các icon dạng border như đa số app Win 10 hiện nay. Điều đó sẽ mang lại một hơi thở mới và làm hệ điều hành trở nên sống động, vui vẻ, bắt mắt hơn. Các nút có màu cũng thân thiện hơn với người dùng màn hình cảm ứng. Cũng vì vậy mà đa số các nút theo Fluent Design mới sẽ có kích thước to hơn khi bật chế độ touch screen, còn khi chuyển sang chế độ dùng chuột và bàn phím thì sẽ tự động giảm kích cỡ để không bị thô.
Tất cả những thay đổi về Fluent Design này sẽ được ra mắt trong năm nay, có lẽ là cuối năm đi cùng với bản update của
Windows 10.