Huawei Nova 3e có kết quả thử nghiệm pin tốt.
Với thiết kế mỏng đẹp mặt nên Huawei ko thể trang bị cho smartphone của mình một viên pin dung lượng lớn, nhưng nhờ phần mềm tối ưu hóa nên máy vẫn đem lại thời gian sử dụng tốt. Qua các bài kiểm tra thực tế viên pin 3.000 mAh đủ sức đáp ứng nhu cầu sử dụng hàng ngày của người dùng.
Đầu tiên khi test với phần mềm PC Mark, máy sẽ giả lập các tác vụ lướt web, chơi game, xem video, tính toán… và chạy từ lúc máy có dung lượng pin 100% đến khi còn 20% và đưa ra kết quả. Qua trình thử nghiệm máy được mở kết nối Wifi liên tục.
Khi thử nghiệm với màn hình ở độ sáng 100% độ phân giải FullHD+ máy cho kết quả là 5 giờ 36 phút. Còn với độ sáng giảm xuống còn 50% máy cho thời gian sử dụng lên đến 7 giờ 47 phút.
Pin của máy đủ sức đáp ứng nhu cầu sử dụng trong một ngày làm việc của người dùng.
Thử nghiệm thực tế máy được kết nối hỗn hợp 4G hoặc WiFi với các tác vụ như xem phim, Youtube, chơi game… Với các tác vụ cơ bản trên, khi thử nghiệm ở độ sáng màn hình 50% cùng với kết nối Wi-Fi, dung lượng pin sụt khoảng 12% còn với 4G máy sử dụng nhiều pin hơn lên đến 18%. Còn khi sử dụng để chơi game, máy sẽ sử dụng từ 15 đến 20% cho mỗi giờ chơi game, tùy vào kết nối 4G hay Wi-Fi. Với mức tiêu thụ này, Nova 3e hoàn toàn có thể đáp ứng được việc sử dụng liên tục trong vòng 6 đến 8 giờ.
Kết quả thử nghiệm bằng phần mềm và thực tế cho thấy Nova 3e đạt kết quả tốt khi mà máy chỉ được trang bị pin dung lượng 3.000 mAh và có màn hình gần 6 inch độ phân giải Full HD+. Nếu muốn tiết kiệm pin hơn người dùng có thể điều chỉnh mức phân giải của màn hình xuống HD+.
Huy Đức