Đến thời điểm hiện tại, hầu hết nguồn tin đều xác nhận sự tồn tại của iPhone SE 2 (hoặc iPhone SE 2018) với nhiều suy đoán khác nhau. Nhiều nguồn tin cho rằng thế hệ mới chỉ nâng cấp nhẹ về cấu hình, mặt lưng chuyển sang kính để hỗ trợ sạc không dây. Mặt khác, một số tin đồn lại cho rằng iPhone SE mới được nâng cấp mạnh mẽ với màn hình viền mỏng, hệ thống nhận diện khuôn mặt Face ID tương tự chiếc iPhone X cao cấp nhất hiện nay của Apple.
Tất nhiên, nhiều người mong muốn giả thuyết thứ hai trở thành sự thật hơn, và mọi thứ càng trở nên rõ ràng khi một hãng phụ kiện tên là Olixar vừa chia sẻ hình ảnh được cho là thiết kế hoàn toàn mới của iPhone SE 2.
iPhone SE 2 với miếng dán màn hình của Olixar
Trước tiên, bức ảnh ở đầu bài cho chúng ta thấy thiết kế rõ nét của iPhone SE 2 bên cạnh miếng dán màn hình của Olixar. Dù bộ khung nhôm không thay đổi so với iPhone SE, song mặt trước của iPhone SE 2 đã nâng cấp với viền màn hình mỏng, có tai thỏ với lỗ khuyết ở giữa dành cho loa thoại, cụm cảm biến và Face ID giống iPhone X.
Nếu thường xuyên theo dõi tin tức công nghệ trong thời gian qua, có thể dễ dàng nhận thấy rất nhiều thiết kế rò rỉ trên smartphone sắp ra mắt đều đến từ các hãng làm phụ kiện (ốp lưng hoặc miếng dán màn hình). Tất nhiên hình ảnh do Olixar đăng tải chỉ nên để tham khảo, chưa chắc iPhone SE 2 chính thức sẽ có thiết kế mặt trước giống hệt iPhone X.
Ngoài thiết kế, giới thạo tin cũng dự đoán cấu hình của iPhone SE 2 với vi xử lý A10 Fusion giống iPhone 7 đến bây giờ vẫn cho hiệu năng cực kỳ tốt, có thể có thêm camera kép, 3D Touch và jack tai nghe 3.5mm.
Phúc Thịnh