Tất nhiên, chưa có ai khẳng định những hình ảnh iPhone 2018 từng bị rò rỉ từ trước đến nay là “hàng thật”, nhưng chúng đều dựa trên những bản thiết kế bị rò rỉ từ chuỗi cung ứng của Apple, và do đó mô tả một cách chính xác diện mạo của dòng sản phẩm iPhone 2018. Mới hôm qua, chúng ta đã được thấy những hình ảnh mới về các mẫu máy mô hình, thì hôm nay, hai đoạn video mới về chính hai mẫu máy đó đã xuất hiện trên mạng.
Nếu bạn đang ngạc nhiên tại sao các mẫu máy mô hình lại đột nhiên bị rò rỉ nhiều đến thế, thì hãy bình tĩnh. Có một lượng lớn các công ty Trung Quốc thường xuyên chế tác các mẫu máy mô hình như vậy, và tất cả chúng đều khá tương đồng với những gì chúng ta đang trông chờ sẽ được Apple vén màn tại sự kiện của hãng vào tháng 9 sắp tới.
Hai trong số 3 mẫu máy dự kiến sẽ xuất hiện xuất hiện trong hai đoạn video là chiếc iPhone màn hình LCD 6.1-inch, với thiết kế tương tự iPhone X nhưng giá rẻ hơn, và chiếc iPhone màn hình OLED 6.5-inch, thuộc phân khúc cao cấp, thường được gọi là iPhone X Plus (dù tên gọi này cũng chưa được khẳng định).
Theo đoạn video thì iPhone LCD 6.1-inch chỉ có một camera đơn ở mặt sau. Đây là giải pháp của Apple nhằm giữ mức giá của chiếc máy này càng thấp càng tốt. Trong khi đó, iPhone OLED 6.5-inch sẽ có cụm camera kép tương tự iPhone X. Một số nguồn tin còn cho biết iPhone LCD sẽ có viền máy dày hơn, cùng một khung sườn bằng nhôm thay vì thép không rỉ, và cũng không hề có 3D Touch.
Dưới đây là hai đoạn video vừa rò rỉ:
Video trên tay iPhone LCD 6.1 inch và iPhone X Plus
Trên tay iPhone 2018
Tham khảo: 9to5mac