Các  thay đổi gồm có bổ sung xóa tài khoản, gửi tin nhắn bí mật và chức năng kiểm soát của phụ huynh. Đại diện của công ty tuyên bố: “Sự riêng tư của người dùng và đảm bảo an toàn là vấn đề thiết yếu của mọi mạng xã hội và công ty công nghệ, và Tik Tok cam kết đảm bảo môi trường an toàn và lành mạnh cho cộng đồng người sử dụng ứng dụng này”. Việc cải thiện được áp dụng ngay sau khi những quan ngại đã được dấy lên về vấn đề cá nhân dưới 18 tuổi công khai danh tính của mình trên nền tảng chia sẻ này. Các video có nội dung phản cảm có liên quan tới thiếu niên có hành vi không phù hợp để thu hút sự quan tâm của người dùng khác, tạo ra nhiều suy diễn mạng xã hội này được dùng để do thám và dụ dỗ các cô gái vị thành niên.

(Nguồn: SCMP)

Các tính năng nâng cấp của Tik Tok cho phép người dùng đưa video của mình về chế độ riêng tư, chỉ có những người theo dõi được phép mới xem được nội dung đó. Dịch vụ chia sẻ video ngắn này cũng cho phép người dùng xóa tài khoản vĩnh viễn, gồm hồ sơ, video và cả bình luận, cũng như bảo vệ họ khỏi những tin nhắn từ người dùng không quen biết. Ngoài ra, phụ huynh có thể kiểm soát thời gian sử dụng dịch vụ và nội dung đã xem của con cái mình.

Trong quý I/2018, Tik Tok là ứng dụng cho iPhone được download nhiều nhất với hơn 45,8 triệu lượt tải trên toàn thế giới, vượt mặt cả Facebook, Youtube và Instagram, theo thống kê của Sensor Tower. Báo cáo của Tik Tok cho biết số lượng người dùng hàng tháng ở Trung Quốc đạt 300 triệu, với hơn 40% trong số đó nằm ở độ tuổi từ 24 đến 30 tuổi. Ứng dụng này đã vươn ra hơn 20 thị trường khác và đạt 100 triệu người dùng hàng tháng. Tik Tok được đánh giá là ứng dụng chụp ảnh, quay phim phổ biến nhất tại Hong Kong, Nhật Bản và Đông Nam Á.
Thị trường Trung Quốc đang trên đà bùng nổ nhu cầu cho các dạng video ngắn gọn để chia sẻ với hơn 353 triệu người dùng, trong khi vẫn nằm dưới sự kiểm soát chặt chẽ về mặt nội dung của nhà chức trách nước này và yêu cầu bảo vệ trẻ em vị thành niên.