Mới đây, nguồn tin từ chuỗi cung ứng linh kiện Trung Quốc đã đưa ra thông tin về giá của các mẫu iPhone 2018. Cụ thể, iPhone Xs có giá 899 USD, Xs Plus 999 USD trong khi iPhone 9 được bán với 799 USD.
Trước đó, nhiều nguồn tin xác nhận rằng Apple sẽ trình làng tới bốn mẫu iPhone trong sự kiện tháng Chín năm nay. Chúng bao gồm iPhone SE (2018), iPhone 9 với màn hình LCD 6.1 inch, iPhone Xs màn hình OLED 5.8 inch và iPhone Xs Plus màn hình OLED 6.5 inch.
Như vậy, iPhone Xs sẽ rẻ hơn so với iPhone X ra mắt năm ngoái tới 100 USD dù có kích thước tương đương và phần cứng mạnh mẽ hơn. Với sự ra mắt của iPhone X giá 999 USD vào năm ngoái, Apple đã thành công trong việc đẩy giá trung bình của iPhone lên cao hơn. Chính sách giá mới cho các mẫu iPhone 2018 sẽ giúp Apple duy trì giá trung bình của iPhone quanh mốc 700 USD.
Việc iPhone Xs rẻ hơn 100 USD là tin vui với các fan Táo. Tuy nhiên, những ai mong chờ iPhone 9 màn hình LCD 6.1 inch có lẽ sẽ thất vọng. Mức giá 799 USD vừa được đưa ra của iPhone 9 cao hơn rất nhiều so với mức 550 USD mà một số nhà phân tích đưa ra vài tháng trước.
Bên cạnh thông tin về giá, nguồn tin còn cho biết rằng Samsung đã khởi động dây chuyền sản xuất màn hình OLED cho iPhone 2018 của Apple. Việc khởi động sớm dây chuyền sản xuất sẽ giúp iPhone Xs và Xs Plus lên kệ sớm hơn so với năm ngoái. Dù được Apple trình làng vào tháng 9/2017 nhưng vì một số trục trặc trong cả dây chuyền sản xuất màn hình OLED và linh kiện camera TrueDepth cho tính năng nhận dạng 3D nên tới tận tháng 11 iPhone X mới được lên kệ. Màn hình của iPhone X và iPad Pro 2 đoạt giải “Màn hình của năm”