OnePlus 5T là chiếc smartphone đầu tiên của hãng điện thoại Trung Quốc được trang bị công nghệ bảo mật bằng nhận diện khuôn mặt. Tuy nhiên tính năng bảo mật này không được đánh giá cao, bởi nó không có cảm biến chiều sâu và lập bản đồ khuôn mặt 3D giống như Face ID của Apple.
Mới đây, phiên bản kế nhiệm OnePlus 6 đã chính thức ra mắt với rất nhiều cải tiến và nâng cấp so với OnePlus 5T. Người dùng cũng mong đợi tính năng bảo mật bằng nhận diện khuôn mặt sẽ được nâng cấp tốt hơn. Tuy nhiên thực tế có thể khiến rất nhiều người thất vọng.
Người dùng Twitter có tên @rikvduijn đã chia sẻ một đoạn video thử nghiệm tính năng nhận diện khuôn mặt của OnePlus 6. Tất cả những gì anh chàng này dùng, là một chiếc mặt nạ 2D được in trên giấy và cắt theo hình khuôn mặt.
Chiếc smartphone OnePlus 6 đã mở khóa một cách dễ dàng giống như việc nhận diện được khuôn mặt thật của người chủ sở hữu. Tệ hơn, có vẻ như OnePlus 6 còn bị đánh lừa bởi một bức ảnh đen trắng.
I printed my face to unlock my OnePlus 6 for the lulz… it worked ¯_(ツ)_/¯ pic.twitter.com/rAVMq8JKBr — rik (@rikvduijn) 29 tháng 5, 2018

Qua thử nghiệm đơn giản trên, có thể thấy rằng tính năng nhận diện khuôn mặt của OnePlus 6 hoàn toàn không có tính bảo mật. Do đó tốt nhất là bạn nên thiết lập tính năng bảo mật bằng dấu vân tay, vừa an toàn vừa tiện lợi hơn.
Được biết, OnePlus không tự phát triển công nghệ nhận diện khuôn mặt. Thay vào đó, hãng điện thoại này sử dụng công nghệ của một công ty bảo mật tại Trung Quốc, có tên là SenseTime. Đây cũng là một công ty công nghệ chuyên nghiên cứu và phát triển công nghệ nhận dạng khuôn mặt.
Tham khảo: phonearena