Trước khi Apple trình làng iPhone 7 Plus với camera kép phía sau vào mùa thu 2016 đã có khá nhiều mẫu smartphone có tính năng này. Nhưng quyết định trang bị camera kép ở mặt sau iPhone của Apple đã tạo động lực cho tất cả các hãng smartphone khác đưa camera kép lên thiết bị của họ, kể cả cao cấp và trung cấp.
Năm nay, hầu hết các mẫu smartphone cao cấp đều có camera kép phía sau và duy nhất Huawei chơi trội khi trang bị tới 3 camera sau cho P20 Pro. Tuy nhiên, quyết định táo bạo ấy của Huawei đã được đền đáp, P20 Pro đạt danh hiệu smartphone có camera tốt nhất thế giới hiện tại.
Sau sự tiên phong của Huawei, sẽ chẳng có gì lạ nếu Galaxy S10 và iPhone X Plus ra mắt trong năm sau được trang bị ba camera phía sau.
Huawei P20 Pro
Theo The Investor, Galaxy S10 của Samsung sẽ được trang bị ba camera sau. Ngoài ra, smartphone này còn có cả cảm biến 3D, hỗ trợ nhận dạng khuôn mặt 3D tương tự Face ID trên iPhone X của Apple.
“Do doanh số Galaxy S9 thấp hơn dự kiến nên để phục hồi mảng kinh doanh smartphone Samsung sẽ trang bị cho smartphone cao cấp tiếp theo của họ ba camera sau và cảm biến 3D”, nhà phân tích Kim Dong-won của hãng KB Securities nhận định. Bên cạnh đó, ông Kim cũng cho biết thêm rằng iPhone X Plus 2019 cũng có ba camera sau.
Bổ sung thêm một camera sẽ mang tới chất lượng ảnh tốt hơn và tính năng zoom được cải thiện hơn so với hiện tại. Ngoài ra, sử dụng nhiều camera cũng hỗ trợ các tính năng tăng cường thực tại tốt hơn và đa dạng hơn. Samsung đi sau Xiaomi cả nửa năm khi quyết định đưa cảm biến vân tay dưới màn hình lên Galaxy S10?