Amazon Echo Look là phiên bản nâng cấp của chiếc loa thông minh Amazon Echo, được tích hợp thêm camera để có thể nhận biết mọi thứ xung quanh. Cùng với trợ lý ảo Alexa, một trong những việc mà Echo Look có thể làm là tư vấn quần áo bạn nên mặc trước khi ra đường.
Đối với nam giới thì việc lựa chọn quần áo trước khi bước ra đường là điều khá đơn giản. Đôi khi chúng ta chỉ cần một chiếc quần jean tối màu, một chiếc áo phông bất kỳ và một đôi giày thể thao là quá đủ để cho cả việc đi làm, hay đi chơi hoặc thậm chí là hẹn hò.
Tuy nhiên đối với nữ giới thì việc lựa chọn được một bộ quần áo phù hợp trước khi ra ngoài có vẻ như là quyết định khó khăn nhất trong cuộc đời của họ. Đó là chưa kể đến việc tủ quần áo của họ có thể chứa hàng chục bộ đồ khác nhau, nhưng cuối cùng họ vẫn không biết phải mặc gì.
Chính vì vậy mà nữ biên tập viên Alyssa Pagano của Business Insider đã tiến hành một thử nghiệm đặc biệt, đó là phó mặc việc lựa chọn quần áo cho chiếc loa thông minh Amazon Echo Look trong vòng một tuần. Và đây là kết quả bất ngờ.
Chiếc loa thông minh Echo Look của Amazon có thiết kế đơn giản và thời trang, với một chiếc camera để theo dõi và ghi lại các hình ảnh.
Echo Look có thể lưu trữ hình ảnh hoặc các đoạn video dưới 6 giây. Vì vậy bạn có thể chụp lại tất cả các bộ quần áo mà mình có và lưu trong mục Looks, sau đó phân loại theo mùa hoặc màu sắc, hay các mục đích sử dụng như đi chơi, đi làm và đi sự kiện sang trọng.
Tuy nhiên tính năng thú vị nhất của Echo Look là Style Check, so sánh giữa hai bộ đồ khác nhau và đưa ra lời khuyên cho bạn. Trên thực tế, chiếc loa thông minh này có thể đánh giá giúp bạn bộ đồ nào đẹp hơn và phù hợp với bạn hơn. Nếu không tin điều đó, chúng ta hãy cùng xem 7 ngày trải nghiệm của Alyssa Pagano và Amazon Echo Look.
Ngày thứ 1: Trong ngày đầu tiên, tôi muốn thử hai bộ quần áo đơn giản. Đầu tiên là một chiếc sơ mi trắng đóng thùng với quần jean sáng màu. Bộ thứ hai là áo cao cổ màu đen và quần denim tối màu.
Echo Look đánh giá chiếc sơ mi trắng và quần jean sáng màu cao hơn một chút, với kết quả 55% so với 45%. Theo nhận xét của chiếc loa thông minh thì bộ đồ thứ nhất có màu sắc kết hợp tốt hơn, tuy nhiên đôi giày màu đen của bộ đồ thứ hai lại là sự lựa chọn phù hợp hơn. Vì vậy tôi đã thử kết hợp đôi giày màu đen với bộ đồ thứ nhất, kết quả thật tuyệt vời.
Để có thể đánh giá một bộ đồ, Echo Look chạy các thuật toán machine learning với rất nhiều tư vấn và đánh giá được tổng hợp trước đó từ các chuyên gia thời trang. Bạn cũng có thể yêu cầu Echo Look đưa ra những gợi ý khác để kết hợp với một chiếc quần đang có, Echo Look sẽ đưa ra một vài gợi ý và dẫn bạn tới nơi có thể đặt mua ngay trên Amazon.com.
Ngày thứ 2: Ngày tiếp theo tôi muốn thử mức độ khó cao hơn, với hai bộ đồ nhiều màu sắc và cũng khác nhau về phong cách. Bộ đầu tiên là một chiếc áo tank-top sọc ngang và một chiếc quần màu đen. Bộ thứ hai là áo liền quần denim màu xanh và đen.
Echo Look nhận xét bộ quần áo đầu tiên khá vừa vặn với cơ thể của tôi. Tuy nhiên bộ jumpsuit vẫn được chấm điểm cao hơn, với nhận xét màu sắc phù hợp. Có vẻ như màu sắc là yếu tố khá quan trọng.
Tuy nhiên cũng có thể do Echo Look đánh giá dựa trên xu hướng. Bởi jumpsuit đang là xu hướng khá phổ biến hiện nay.
Ngày thứ 3: Ngày thứ 3, tôi muốn thử kết hợp một chiếc áo khoác với bộ đồ bên trong giống nhau. Đầu tiên là một chiếc áo khoác có khóa kéo màu xanh, thứ hai là một chiếc áo khoác cài cúc màu nâu cam.
Chiếc áo màu nâu cam được đánh giá cao hơn khá nhiều với 63%, màu sắc phù hợp và có vẻ như nổi bật hơn với bộ đồ bên trong. Mặc dù tôi cũng khá thích chiếc áo khoác màu xanh, nhưng quả thực chiếc áo khoác mà Echo Look lựa chọn khiến tôi được chú ý nhiều hơn.
Ngày thứ 4: Hôm nay tôi mặc cùng một chiếc quần jean và giày tối màu, với hai chiếc áo khác nhau. Một chiếc sơ mi trắng ngà dài tay và một chiếc sơ mi vải dệt màu sẫm ngắn tay.
Echo Look gợi ý chiếc sơ mi trắng phù hợp hơn với phần còn lại của bộ đồ hôm nay, cả về màu sắc lẫn kiểu dáng. Tôi cũng khá thích chiếc sơ mi này. Đây thực sự là một tính năng hữu ích nếu bạn muốn thử kết hợp nhiều kiểu quần áo với nhau.
Ngày thứ 5: Tôi thử một phong cách khác để chuẩn bị ra ngoài ăn tối, thay vì các bộ đồ đi làm như mọi khi. Bộ đồ đầu tiên là một chiếc áo màu xanh sẫm với quần tối màu và boot cao màu đen. Bộ đồ thứ hai là một chiếc váy dài màu trắng với giày cao gót nâu.
Hôm nay tôi thực sự ngạc nhiên khi Echo Look đưa ra lời khuyên là chiếc váy trắng với một nhận xét duy nhất “bộ đồ này làm nổi bật dáng vóc cơ thể tốt hơn”. Có vẻ như chiếc váy trắng thực sự là một lựa chọn tốt cho một buổi hẹn hò.
Tuy nhiên đáng tiếc là hôm đó trời mưa, nên tôi đã chọn bộ đồ đơn giản đầu tiên. Sau đó, tôi nhận ra rằng mình đã lựa chọn sai lầm. Nhưng cũng không sao, bởi Echo Look cũng chỉ là trợ lý thôi mà. Tôi mới là người đưa ra quyết định và đôi khi bạn muốn quyết định theo ý của mình.
Tạm kết sau một tuần thử nghiệm với Echo Look: Bạn sẽ nhận ra rằng chiếc loa thông minh này thực sự hữu ích trong nhiều trường hợp, nhưng không phải lúc nào bạn cũng cần sử dụng đến nó.
Nó sẽ rất có ích khi bạn không biết mặc gì trước một sự kiện quan trọng, như hẹn hò hoặc một cuộc họp, hay phỏng vấn xin việc. Echo Look sẽ cho bạn lời khuyên hữu ích và phù hợp nhất đối với từng trường hợp.
Chiếc loa thông minh này có giá bán 199 USD trên Amazon.
Tham khảo: Business Insider