Google có lẽ là một trong những công ty hùng mạnh và mang tính biểu tượng nhất trên thế giới, nhưng khi xét đến lĩnh vực phần cứng, hãng vẫn còn là một “tay chơi” khá non trẻ.
Chúng ta đã từng chứng kiến Google mang những cải tiến lớn lên Pixel 2 so với Pixel đời đầu. Với Pixel 3, điều tương tự cũng có thể diễn ra. Google đã nhanh chóng học được những gì phải làm để cạnh tranh với các đối thủ hùng mạnh khác như Samsung và Apple, và xét việc Pixel 2 được xếp vào hàng ngũ những chiếc smartphone tốt nhất năm 2017, Pixel 3 hiện đang phải gánh trên vai những kỳ vọng rất lớn.
Dưới đây là những gì chúng ta đã biết về Google Pixel 3 cho đến nay.
Ngày 7/6/2018, một thành viên diễn đàn XDA nổi tiếng đã chia sẻ hai bức ảnh cho thấy một thiết bị mẫu (prototype) được cho là Pixel 3 XL. Chúng ta không thể xác nhận liệu đây có đúng là Pixel 3 XL hay không, nhưng hình ảnh này hoàn toàn trùng khớp với hình ảnh rò rỉ về tấm nền màn hình vào tháng trước.
Bức ảnh cho thấy Pixel 3 XL từ cả mặt trước lẫn mặt sau, và có thể dễ dàng nhận ra rằng Pixel 3 XL sẽ có “tai thỏ” trên màn hình, hai camera trước, và một chiếc “cằm” ở đáy màn hình để chứa cụm loa stereo.
Ở mặt sau, mẫu Pixel 3 XL này trông không khác nhiều so với Pixel 2 XL. Phần mặt kính ở phía trên có vẻ nhỏ hơn một chút, nhưng có thể là do góc chụp mà thôi.
Chưa đầy một ngày sau, vào ngày 8/6/2018, 6 hình ảnh trên tay của Pixel 3 XL tiếp tục bị rò rỉ.
Những hình ảnh này cho thấy Pixel 3 XL từ mọi góc độ, và theo thành viên diễn đàn XDA đã chia sẻ chúng, máy sẽ có mặt lưng hoàn toàn bằng kính. Nói cách khác, khả năng cao Pixel 3 XL sẽ được trang bị sạc không dây.
Bên cạnh đó, chúng ta có thể thấy bộ khung máy làm bằng kính phản chiếu, với hai nút điều khiển âm lượng, nút nguồn/khoá máy ở cạnh phải, một cổng USB-C và khay SIM ở cạnh đáy.
Đáng chú ý, logo bí ẩn ở mặt lưng Pixel 3 XL trước đó đã được sử dụng trên các bản mẫu Pixel 2 vào năm ngoái.
Ngày ra mắt
Vào năm 2016 và 2017, Google tổ chức sự kiện phần cứng vào ngày 4/10. Chúng ta chưa có ngày cụ thể cho sự kiện năm nay, nhưng chẳng có lý do gì khiến Google thay đổi ngày so với thông lệ cả.
Việc ngày 4/10 năm nay rơi vào thứ Năm cũng khiến chúng ta phải đặt ra câu hỏi. Nhưng dù sao thì Google có lẽ cũng sẽ chọn một ngày nào đó vào đầu tháng 10 mà thôi.
Bạn sẽ có thể đặt hàng trước Pixel 3 sau khi nó được công bố, và các đơn hàng sẽ được chuyển đến khách hàng trong ít nhất vài tuần sau đó.
Giá máy sẽ ra sao?
Trong nhiều năm qua, giá của các điện thoại Pixel hầu như không đổi. Mức giá đề xuất của Pixel và Pixel 2 như sau:
– Pixel 32GB – 649 USD
– Pixel 128GB – 749 USD
– Pixel 2 64GB – 649 USD
– Pixel 2 128GB – 749 USD
– Pixel XL 32GB – 769 USD
– Pixel XL 128GB – 869 USD
– Pixel 2 XL 64GB – 849 USD
– Pixel 2 XL 128 GB – 949 USD
Như vậy, khả năng cao là giá Pixel 3 cũng sẽ tương tự, nhưng bạn cũng đừng quá ngạc nhiên nếu có một bản Pixel 3 XL nào đó vượt mức 1.000 USD!
Tham khảo: AndroidCentral Nguyên mẫu Google Pixel 3 XL rò rỉ với tai thỏ và viền dưới khá dày