Toshiba đã là một tên tuổi lâu đời trong ngành công nghiệp sản xuất thiết bị lưu trữ nói chung và ổ cứng HDD nói riêng. Bắt đầu từ năm 1967, Toshiba hiện nay là nhà sản xuất ổ cứng có tuổi đời lớn nhất trên thế giới. Các sản phẩm của Toshiba trước đây thường làm OEM cho các hãng khác như HP, Dell… Hiện nay khi mà các nhà sản xuất đang dần chuyển đổi từ HDD sang SSD, thì Toshiba vẫn duy trì hoạt động sản xuất HDD của mình và tiếp tục mở rộng các sản phẩm theo hướng chuyên nghiệp hơn.
Ngày 16 tháng 5 năm 2018, Toshiba công bố 6 dòng ổ cứng gắn trong HDD dành cho người tiêu dùng bao gồm P300, L200 dành cho PC và Laptop, X300 với hiệu năng cao, ổ cứng NAS N300, S300 cho các thiết bị giám sát và V300 cho video streaming.
Dòng ổ cứng P300 và L200 dành cho người dùng phổ thông
Đây là dòng sản phẩm thích hợp cho người dùng cá nhân, gia đình và văn phòng với tốc độ cao, dung lượng lên tới 3TB với P300 và 2TB với L200. Điểm khác biệt đó là P300 là HDD 3,5 inch dành cho PC còn L200 dành cho Laptop. Cả hai đều được tích hợp cảm biến chống sốc, nhận diện các tác động bên ngoài để giảm rung chấn trong quá trình đọc ghi dữ liệu
Dòng ổ cứng X300 với hiệu năng cao
Với dung lượng lưu trữ lên tới 10TB và công nghệ bộ đêm cache của Toshiba giúp tối ưu khả năng phân bổ bộ nhớ trong suốt quá trình đọc ghi dữ liệu giúp tăng tốc độ hệ thống theo thời gian thực. Dòng X300 có kích thước tiêu chuẩn 3,5 inch, tốc độ vòng quay 7.200 rpm và bộ đêm cache lên tới 256MB với tốc độ truy xuất cao thích hợp cho các game thủ hoặc nhu cầu xử lý đồ họa , video chuyên nghiệp.
Dòng ổ cứng NAS N300 dành cho người dùng cá nhân hoặc doanh nghiệp, văn phòng
Với thiết kế Multi-RAID NAS, N300 có khả năng tùy biến rất cao, đáp ứng hầu hết mọi cấu hình NAS của người dùng khi cần mở rộng khả năng lưu trữ. Dòng ổ cứng NAS N300 hoạt động ổn định và các khả năng chịu tải cao đến 180TB/năm được tối ưu ở độ bền bỉ, khả năng mở rộng, là những đặc tính thiết yếu trong môi trường lưu trữ NAS cần nhiều dữ liệu và được truy xuất dữ liệu hàng ngày.
Dòng ổ cứng V300 Video Streaming
Được tích hợp công nghệ giúp cho hoạt động vô cùng êm ái và tiêu tốn ít điện năng, V300 với dung lượng lên tới 3TB đặc biệt phù hợp với các hệ thống biên tập video, set-top-box, các máy ghi hình DVR hoặc đầu ghi hình qua mạng.
Dòng ổ cứng S300 dành cho camera giám sát
Với đặc tính hoạt động liên tục 24/7 và hiệu năng xử lý cao, S300 đặc biệt phù hợp với các thiết bị giám sát với yêu cầu hoạt động liên tục không ngừng nghỉ. Với dung lượng tối đa 10TB và tốc độ truyền dữ liệu đạt 248MB/giây, S300 hỗ trợ tốt cho các máy ghi hình mạng, camera quan sát trực tiếp và các cấu hình lưu trữ RAID giám sát.
Ngoài ra, Toshiba còn gắn thêm mã màu vào ổ cứng của mình, giúp người dùng có thể phân biệt và dễ dàng tìm được loại HDD cần thiết theo nhu cầu và không bị nhầm lẫn như trước.
Trong sự kiện, Toshiba và hai nhà phân phối AMC và FPT đều cam kết bảo hành 1 đổi 1 cho các sản phẩm ổ cứng chính hãng được mua tại 2 nhà phân phối này. Burstcoin – tiền ảo đào bằng HDD: hướng đi ít người biết cho dân “cày tiền ảo”