Thành Đoàn TP. Hồ Chí Minh sẽ tổ chức Liên hoan Tuổi trẻ Sáng tạo TP. Hồ Chí Minh lần 9 năm 2018 vào tháng 11/2018.
Liên hoan là ngày hội để tuổi trẻ thành phố giới thiệu về những mô hình, ý tưởng sáng tạo của các cá nhân, tập thể tiêu biểu, đóng góp trên các lĩnh vực nghiên cứu khoa học, sáng tạo nghệ thuật, nghiệp vụ chuyên môn trong quá trình học tập và lao động. Từ sân chơi này, thanh thiếu niên được giao lưu, trao đổi và tiếp cận nhiều kiến thức quan trọng về học thuật, nghiên cứu, sáng tạo.

Một bạn trẻ đang giới thiệu sản phẩm tại một kỳ Liên hoan tuổi trẻ sáng tạo.

Chương trình được diễn ra xuyên suốt trong 2 ngày 24-25/11/2018, tại Sân 4A Nhà Văn hóa Thanh niên. Hàng năm, Liên hoan thu hút khoảng 15.000 lượt người đến tham quan và tham gia các hoạt động.

Trong khuôn khổ của Liên hoan, nhiều hoạt động sôi nổi, hấp dẫn, tăng cường tính giao lưu, học hỏi, giúp khách tham quan trải nghiệm các ứng dụng, công nghệ mới như: Giới thiệu, triển lãm đề tài, sản phẩm, mô hình, ý tưởng, giải pháp kỹ thuật về sáng tạo, khoa học công nghệ của thanh thiếu nhi; Tổ chức các cuộc thi sáng tạo cho thanh thiếu nhi thành phố;
Tổ chức các sân chơi giao lưu, khoa học cho thanh thiếu nhi Thành phố; Chương trình Sinh viên sáng tạo; Chương trình Thanh niên công nhân sáng tạo, Tổ chức các buổi hội thảo, diễn đàn khoa học; Tuyên dương các gương sáng tạo trẻ, giao lưu và trao bảo trợ cho các tài năng trẻ; Tổng kết trao giải và kỷ niệm 20 năm Giải thưởng Sinh viên nghiên cứu khoa học – Euréka.
Ban tổ chức Liên hoan Tuổi trẻ Sáng tạo TP. Hồ Chí Minh lần 9 năm 2018 mời gọi các tổ chức, doanh nghiệp đăng ký phối hợp tổ chức hoạt động và tham gia gian hàng triển lãm tại Liên hoan. Sản phẩm trưng bày tại Liên hoan là các sản phẩm, công trình, dự án sáng tạo, khoa học công nghệ, khởi nghiệp, học tập.
Các cá nhân, đơn vị, Sở, Viện, Trung tâm, Trường học, quận huyện, doanh nghiệp, tổ chức xã hội có nhu cầu có thể liên hệ Trung tâm Phát triển Khoa học và Công nghệ Trẻ (Q.1, TP.HCM).