Hẳn với nhiều người đã từng biết đến Zanco Tiny T1, chiếc điện thoại được mệnh danh nhỏ nhất thế giới từng được ghi nhận. Chiếc điện thoại này trang bị màn hình OLED 0.49 inch, nặng chỉ 13 gram, kích thước nhỏ hơn cả ngón tay cái và có giá tới 52 USD (khoảng 1,2 triệu đồng).
Tuy nhỏ bé là vậy nhưng Zanco Tiny T1 hoàn toàn là một sản phẩm “có võ”. Máy trang bị bộ nhớ trong 32GB, viên pin 200 mAh đủ dùng trong 3 ngày ở chế độ chờ, hỗ trợ 2G, Bluetooth và hỗ trợ sạc qua cổng microUSB.
Điện thoại nhỏ là vậy nhưng nếu bị tra tấn giống như smartphone màn hình lớn thì sẽ ra sao? Câu hỏi thú vị đó mới đây đã được JerryRigEverything trả lời khá rõ ràng trong bài thử nghiệm độ bền.
Những bài thử quen thuộc của JerryRigEverything vẫn là thử độ cứng màn hình, cạnh máy bằng dao cạo, hơ lửa và bẻ cong.
Với bài thử đầu tiên về khả năng cào xước, đáng tiếc chiếc Tiny T1 dễ dàng bị cào xước từ cấp độ 2 trong thang đo độ cứng Mohs. Tất cả cạnh máy, phím bấm của thiết bị cũng bị cào xước chỉ sau vài thao tác.
Màn hình bị cào xước ngay từ mức đầu tiên
Vật liệu thiết kế máy chủ yếu được làm từ nhựa
Máy dễ dàng bị cào xước
Bài kiểm tra hơ lửa sau đó cũng gây thất vọng không kém khi màn hình của máy thậm chí còn có dấu hiệu bị co cụm do tác động của nhiệt. Mặc dù màn hình vẫn có thể hiển thị nhưng hình ảnh không còn rõ ràng.
Cuối cùng là bài kiểm tra bẻ cong. Có lẽ do máy khá bé và không có điểm tì nên việc bẻ cong khá khó khăn. Nhưng thử nghiệm cũng cho thấy kết cấu khung máy khá tốt.
Bạn đọc có thể xem chi tiết bài tra tấn dưới đây:
Màn tra tấn chiếc điện thoại nhỏ nhất thế giới – Tiny T1
Tham khảo YouTube Zanco Tiny T1: Điện thoại nhỏ nhất thế giới, trang bị màn hình OLED, nặng chỉ 13g, giá bán dự kiến 1,2 triệu đồng