Ngày hôm qua, báo cáo của The New York Times tiết lộ việc Facebook cung cấp dữ liệu người dùng cho một số nhà sản xuất phần cứng, bao gồm cả Apple và Samsung. Tuy nhiên ngày hôm nay, CEO Tim Cook đã trả lời phỏng vấn của NPR và khẳng định không hề có thỏa thuận chia sẻ dữ liệu giữa Facebook và Apple.
Tim Cook cho biết: “Những gì được đề cập tới trong bài báo của Times về thỏa thuận chia sẻ dữ liệu người dùng là quá xa lạ, chúng tôi không hề biết và cũng chưa từng đề cập tới. Tất cả những dữ liệu mà chúng tôi nhận được là con số 0”.
CEO của Apple khẳng định mối quan hệ giữa hai công ty chỉ là giúp ứng dụng của Facebook có thể tương thích với nền tảng hệ điều hành iOS. “Tất cả những gì chúng tôi đang hợp tác, là giúp tích hợp các tính năng chia sẻ. Ví dụ như người dùng có thể dễ dàng chia sẻ một bức ảnh. Ngoài ra, chúng tôi không làm việc trong lĩnh vực dữ liệu và kinh doanh dữ liệu”, Tim Cook cho biết thêm.
Ngoài những câu trả lời liên quan đến việc tiếp nhận dữ liệu người dùng từ Facebook, CEO Tim Cook cũng nói khá nhiều về phiên bản iOS 12 vừa được ra mắt. Ông cho biết, iOS 12 được cập nhật nhiều tính năng theo dõi và chăm sóc sức khỏe cực kỳ hữu ích. Mà chính vì những tính năng này, mà Tim Cook thừa nhận ông cũng đang sử dụng iPhone quá nhiều thời gian trong ngày.
Tham khảo: 9to5mac