Những chiếc ti vi QLED 2018 được Samsung giới thiệu tại thị trường Việt Nam vào tháng 4/2018 vừa qua với các dòng sản phẩm gồm Q9F (65”,75”); Q8C (55”,65”); Q7F (55”,65”,75”) và Q6F (49”,55”,65”).

Thiết kế TV trở nên gọn gàng hơn nhờ giải pháp cáp quang siêu mảnh

Chiếc ti vi ICTnews trải nghiệm là Samsung Q8C Curve 55 inch màn hình cong với độ phân giải Ultra HD 4K.

SmartHub trên ti vi tích hợp rất nhiều ứng dụng cho người dùng

Một trong những điểm nổi bật của chiếc ti vi QLED 2018 chính là thiết kế được tối giản với giải pháp cáp quang siêu mảnh One Invisible Connection mới của Samsung. Với sự xuất hiện giải pháp này người dùng sẽ không phải cắm những dây nhợ lằng nhằng vào ti vi nữa. Cụ thể, sợi cáp quang này sẽ kết nối ti vi với một thiết bị gọi là One Connect Box, tất cả các kết nối như HDMI, mạng, âm thanh hay nguồn đều sẽ thông qua thiết bị này chứ không trực tiếp cắm vào ti vi. Một giải pháp được xem là tiện lợi và thẩm mỹ cho người dùng, đặc biệt là khi gắn ti vi lên tường hay để trên kệ.

Màu sắc hiển thị từ những video có độ phân giải 4K rất ấn tượng

Chiếc Remote của dòng ti vi Samsung cũng được thiết kế rất nhỏ gọn nhưng đầy đủ những tính năng cơ bản và dễ điều khiển, đặc biệt người dùng có thể điều khiển bằng giọng nói. Tuy nhiên qua trải nghiệm, có vẻ như thiết bị này chưa hỗ trợ giọng nói bằng tiếng Việt, khi chỉ nhận lệnh bằng tiếng Anh.

Độ nét đến từng chi tiết từ video 4K

Khởi động chiếc ti vi lên ngay đầu tiên người dùng sẽ gặp đó chính là SmartHub của Samsung, người dùng sẽ có rất nhiều lựa chọn trên này. Trên ti vi người dùng có thể xem truyền hình truyền thống một cách trực tiếp, hoặc trải nghiệm các ứng dụng truyền hình OTT nổi bật hiện nay như Fim+, Netflix, FPT Play, ClipTV hay các ứng dụng phổ biến như Youtube, Karaoke…

Ngay cả với phim HD hình ảnh cũng rất sắc nét

Tất nhiên ứng dụng Smarthings kết nối tất cả trong một của Samsung là không thể thiếu và thêm vào đó là trình duyệt Internet. Người dùng có thể tải thêm rất nhiều ứng dụng về ti vi từ kho tải của SmartHub này.

Người xem khi thường thức sẽ cảm thấy thoả mãn

Đáng chú ý cả Fim+ và FPT Play đều có các chương trình miễn phí 1 năm gói cơ bản cho người dùng khi mua những chiếc ti vi Samsung QLED 2018. Lưu ý, chương trình này áp dụng cho tài khoản mới, nên người dùng cần đăng ký tài khoản bằng số điện thoại mới.

Thậm chí là hình ảnh rõ đến từng chi tiết

Trải nghiệm thực tế ti vi ở nhiều chế độ cho người dùng những cảm nhận khác nhau. Với dịch vụ truyền hình truyền thống, có thể nói nếu bạn chỉ có nhu cầu này thì  mua chiếc QLED TV là một điều hoàn toàn lãng phí. Bởi với tín hiệu truyền hình thông thường thì khi đưa lên công nghệ 4K khiến nó bị vỡ và nhoà nét, người xem khó lòng thoả mãn.

Và sự xuất hiện của trình duyệt Internet đem lại cho người dùng nhiều tiện lợi, đặc biệt là người cao tuổi khi muốn xem tin tức

Chính vì thế, khi lựa chọn mua QLED TV người dùng nên chọn nội dung xem ở chế độ HD hoặc là 4K, đặc biệt là trải nghiệm phim ảnh. Với các video clip hay những bộ phim có độ phân giải 4K người dùng sẽ cảm thấy thoả mãn và thậm chí là “sướng” khi xem. Màu sắc hiển thị sắc nét đến từng chi tiết và đặc biệt rất ít bị sai lệch, bên cạnh đó hình ảnh rất sống động, sáng rõ và long lanh, độ tương phản về màu sắc cũng không thay đổi cho dù đang xem nó ở trong điều kiện ánh sáng như thế nào. Nhìn chung độ “sướng” này sẽ trải nghiệm được từ mọi góc nhìn và có thể nói là hoàn hảo.

Âm thanh từ chiếc ti vi phát ra làm hài lòng những người khó tính

Còn với những video clip và phim có độ phân giải HD, chất lượng hình ảnh cũng sắc nét không kém và người dùng có thể hoàn toàn hài lòng khi thưởng thức.
Sở dĩ chiếc QLED 2018 cho được hình ảnh như trên là nhờ Samsung đưa vào những chiếc ti vi này công nghệ chấm lượng tử mang đến khả năng hấp thụ và biến ánh sáng thành các sắc màu tinh khiết, đồng thời độ sáng tăng cường mang đến khả năng tái tạo lên đến 1 tỷ màu sắc với 100% dải màu sắc.
Rất nhiều người dùng trước đây cho rằng mua những chiếc ti vi 4K về sẽ lãng phí vì nội dung của nó quá ít. Tuy nhiên, quan điểm này giờ đã sai lầm, bởi hiện tại nội dung 4K đã trở nên rất phong phú, từ phim ảnh, đến ca nhạc hay các clip…Điển hình như kho phim của Fim+ được Samsung tích hợp sẵn cũng xuất hiện hàng loạt bộ phim “bom tấn” 4K, hay các nội dung trên Youtube, các ứng dụng… Nhìn chung người dùng có một kho giải trí khổng lồ được Samsung tích hợp khi lựa chọn chiếc ti vi dòng QLED 2018.

Độ sáng và độ tương phản màu sắc trên chiếc ti vi QLED 2018

Một điều người dùng cũng sẽ rất thích thú trên những chiếc ti vi QLED 2018 của Samsung đó là trình duyệt Internet được tích hợp sẵn. Với trình duyệt này sẽ tìm kiếm được bất kỳ thứ gì trên Internet và đặc biệt với những người dùng lớn tuổi nếu muốn đọc tin tức, thì với độ lớn của màn hình sẽ đáp ứng được nhu cầu. Tuy nhiên, có một trở ngại là với chiếc remote khá nhỏ việc những người lớn tuổi điều khiển sẽ có phần khó khăn.
Về âm thanh thì với loa trang bị sẵn có công suất 80W hoàn toàn đáp ứng tốt nhu cầu của người dùng khi xem phim hay ca nhạc. Nhưng nếu bạn muốn biến chiếc ti vi thành một trung tâm giải trí tại gia nên trang bị thêm cho ti vi dàn loa thanh soundbar HW-MS6500/6501 thế hệ mới của Samsung.

Chiếc Remote thông minh rất nhỏ gọn đi kèm ti vi

Đặc biệt, một tính năng mới cũng xuất hiện trong ti vi QLED 2018 đó chính là chế độ hình nền Ambient Mode, theo đó, màn hình nền của chiếc TV sẽ biến đổi theo phong cách thiết kế nội thất trong nhà của bạn.
 Sẽ có nhiều người thắc mắc chiếc ti vi màn hình cong sẽ khác gì với một chiếc ti vi màn hình phẳng. Thực tế nó sẽ theo cảm nhận của từng người khi lựa chọn, với người viết thì chiếc ti vi màn hình cong cho cảm giác trải nghiệm thoả mãn hơn ở mọi góc nhìn, đặc biệt khi xem các bộ phim bom tấn.

Hình ảnh 4K luôn sắc nét ở mọi góc nhìn

Có thể nói chiếc Samsung QLED 2018 là những chiếc ti vi hoàn hảo , tuy nhiên sẽ có một trở ngại cho người dùng đó chính là mức giá. Như chiếc ti vi Q8C 55 inch màn hình cong trong bài trải nghiệm này có giá gần 62 triệu đồng và những chiếc có kích thước lớn hơn lên đến cả trăm triệu đồng. Tuy nhiên, nếu có điều kiện và đặc biệt khi World Cup 2018 đang tới gần, nếu muốn thưởng thức những trận cầu đẹp mắt và chất lượng cao thì bạn nên lên đời chiếc ti vi này cho gia đình mình.