Huawei Y7 Prime năm nay tự hào sở hữu màn hình IPS cỡ lớn – 5,99 inch với tỷ lệ 18: 9 hợp thời trang và độ phân giải HD+ (720 x 1440 px). Mặc dù có độ phân giải thấp, không có “tai thỏ” và viền màn hình lớn nhưng màn hình vẫn đem lại trải nghiệm không tồi.
Sản phẩm vẫn có viền màn hình khá dày.
Do là sản phẩm có giá thấp nên mặt sau của điện thoại chỉ được làm bằng nhựa, cũng có cảm biến vân tay, được đặt ở vị trí cao. Camera sau kép của máy bao gồm một cảm biến 13MP và một cảm biến 2MP cho hình ảnh chụp có chiều sâu, cũng cho phép chụp ảnh chân dung. Mặt trước của chiếc smartphone này chứa một camera selfie 8MP, hỗ trợ gọi video và chụp hình selfie.
Chiếc smartphone giá rẻ này cũng có camera sau kép ngang.
Chip xử lý Snapdragon 430 trên quá trình sản xuất 28nm cũ, pin 3.000 mAh là bộ phận cung cấp sức mạnh vừa đủ cho Huawei Y7 2018. Các thông số kỹ thuật khác của máy bao gồm: RAM 3GB; bộ nhớ trong 32GB (có hỗ trợ mở rộng thông qua thẻ micro SD); hỗ trợ hai thẻ SIM.
Thiết kế vừa vặn tay cầm.
Chiếc điện thoại giá rẻ này đã được cài đặt sẵn hệ điều hành Android 8.0 Oreo mới với giao diện Huawei EMUI 8.0. Thú vị nhất là Y7 Prime (2018) có giá chỉ 170 euro (tương đương 4,5 triệu đồng), quá hấp dẫn với người tiêu dùng phổ thông.
Thân máy Huawei Y7 Prime và các bộ phận trong hộp.
Theo An Nhiên (Dân Việt)