Những gì mà Samsung nói về
Galaxy Note9 năm nay cho thấy nó hướng đến công việc nhiều hơn là chạy theo những thứ mới lạ. Giống kiểu như Samsung muốn quay về bản chất của dòng Note. Chúng ta có Spen được trang bị Bluetooth giúp điều khiển nhiều thứ trên
Note9 mà trước đây phải dùng đến thiết bị ngoài. Chúng ta có Samsung DEX được gắn sẵn ở trong Note9 có thể nối trực tiếp Note9 vào màn hình, máy chiếu để làm việc rất nhanh, đơn giản mà không cần phụ kiện khác kèm theo… ngoài ra thì khả năng thực thi, pin dung lượng lớn, camera kép hai khẩu độ là những điểm nhấn.

Spen mới:

Bằng cách trang bị kết nối Bluetooth vào trong chiếc Spen nên chúng ta có thể dùng nó làm được rất nhiều việc khác nhau như dùng Spen để điều khiển trình chiếu, dùng Spen để nhấn nút chụp hình hay các công tắc, các thao tác mà các app khác nhau có thể gán.
Spen mỗi khi bỏ vào trong Note9 sẽ được sạc pin và coi như chúng ta không cần quan tâm đến pin, dùng nó như chiếc Spen cũ. Về kích thước, thiết kế, vị trí trên máy nó không khác gì so với Spen thế hệ Note8. Điểm khác lạ là chiếc Spen cho máy Note9 màu Xanh sẽ có thân màu vàng và đầu màu xanh trong khi các chiếc Spen khác trong đợt ra mắt Note9 này có màu sắc cùng màu với lại màu của máy.
Đang tải _DSF7167.jpg…
Samsung DEX gắn trong:

Vậy là chỉ cần nối thẳng chiếc Note9 này vào màn hìn hay máy chiếu là chúng ta có một hệ điều hành cho màn hình lớn và có thể dùng chuột ngoài, bàn phím ngoài hay dùng chính màn hình của Note9 làm bàn rê chuột. Điều này rất hữu ích cho anh em muốn dùng Note9 để làm việc, email, văn bản, một số thao tác xử lý ảnh cơ bản… đều có thể làm trên màn hình lớn và coi Note9 như là CPU.
Sự kết hợp giữa Samsung DEX gắn trong và Spen còn cho chúng ta trải nghiệm trình chiếu di động đơn giản hơn bao giờ hết. Giờ anh em có thể mang trình chiếu đi dến bất cứ chỗ nào chỉ với Note9.
Đang tải _DSF7057.jpg…
Pin dùng cả ngày: 4000mAh:

Dòng Note từng rất mạnh về pin cho đến Note7. Và bây giờ Samsung muốn mang nó trở lại. Với 4000mAh thì Note9 thuộc vào tốp những chiếc máy có pin nhiều và chắc chắc dùng sẽ lâu. Note9 có kích thước màn hình là 6″4 nhưng viền màn hình khá mỏng nên không quá lớn và tương đương với Note8.
Camera 2 tiêu cự, hai khẩu độ.

Hai tiêu cự thì giống như Note8 anh em có thể vận dụng để chụp hình chân dung, chân dung xoá phông đẹp hơn. Chụp vật hể xa hơn mà không giảm chất lượng vì không zoom. Hai khẩu độ thì giống như camera trên S9 và S9 Plus, theo đó khẩu độ F1.5 sẽ dùng để chụp môi trường thiếu sáng trong khi F2.4 chụp dư sáng. Hiện chỉ có Samsung có hệ thống khẩu độ tối ưu nhất trên smartphone.
Samsung cũng trang bị AI cho camera trên Note9 như một phần của thời đại trí thông minh nhân tạo.
Anh em xem thêm những thay đổi về camera ở bài này:
https://tinhte.vn/threads/nhung-nang-cap-ve-camera-tren-samsung-galaxy-note-9.2830168/
Đang tải 4382274_Galaxy_Note9_Spec_sheet_0807.jpg…
Những cái cũ:

  • Hệ thống bảo mật: Vân tay, mống mắt và khuân mặt vẫn được dùng như là tổng hợp các biện pháp bảo mật của máy. Hệ thống này khá lâu và những thông tin rò rỉ về vân tay dưới màn hình hay nhận dạng khuôn mặt mới là không có.
  • Ba nút cơ bản của Android vẫn nằm trong màn hình, không có cử chỉ vuốt. Nghĩa là Note9 vẫn dùng một phần màn hình để chứa ba nút cơ bản của Android 8. Nếu lên Android mới thì nhiều khả năng sẽ dùng hệ thống nút mới. Tuy nhiên cả hai vẫn chiếm diện tích màn hình. Có lẽ Samsung sẽ đợi sự chính thức của Google về các thao tác vuốt chứ không tự làm theo kiểu của iPhoneX như các hãng Trung Quốc.
  • Thiết kế vuông vức, mạnh mẽ và mang phong cách của Note8. Khá là khác biệt so với phần còn lại của thế giới smartphone. Mặt kính phía sau vẫn bám vân tay rất nhiều.
  • Viền trên và dưới của Note9 vẫn khá dày mặc dù Samsung bán tấm nền gập lại cho iPhoneX và FindX giúp cho hai chiếc này có viền dưới của màn hình rất mỏng. Dĩ nhiên Samsung còn lý do khác là cạnh dưới phải cân đối với cạnh trên chứa nhiều cảm biến.

Đối tác: Fortnie và Spotify

Fortnite sẽ lên Android và Note9 và những chiếc điện thoại Samsung khác là các thiết bị đầu tiên được chạy game này. Samsung còn kết hợp với lại Spotify để cài sẵn app nghe nhạc này trên các điện thoại Samsung cũng như nhúng vào các thiết bị khác của họ như là TV, Tủ Lạnh,
Galaxy Home…
Đang tải _DSF7019.jpg…
Sản phẩm khác cùng giới thiệu hôm may:

  • Đế sạc điện thoại và Galaxy Watch cùng lúc: Chúng ta biết Note9 và các sản phẩm khác của Samsung là những thiết bị có sạc không dây khá lâu rồi. Hiện thêm đồng hồ của họ cũng sử dụng sạc không dây nên đế sạc đôi này rất hữu ích.
  • Galaxy Watch: một thế hệ mới của Gear S nhưng pin lâu hơn và có trang bị LTE thông qua eSIM. Tức là chúng ta sẽ dùng kẹp đồng hồ này với một chiếc SIM chính nào đó. Khi chỉ đeo đồng hồ không thì vẫn có thể nhận điện thoại, thực hiện cuộc gọi, stream nhạc… mà không cần điện thoại gần bên. Samsung công bố họ kết hợp với nhiều nhà mạng để triển khai cái này. Hy vọng là sẽ sớm có tại Việt Nam như Samsung Pay.
  • Galaxy Home: một chiếc loa thông minh như là HomePod của Apple nhưng thay vì Siri thì nó là Bixby.

Đang tải _DSF7001.jpg…

Note9 có hai phiên bản bộ nhớ trong là 128GB và 512GB. Và Samsung sắp giới thiệu thẻ MicroSD 512GB nữa nên anh em có thể có chiếc điện thoại có tổng bộ nhớ lưu trữ trong đến 1TB.
Đang tải _DSF7003.jpg…

Samsung không nói nhiều về phần cứng của máy. Chỉ nói là GPU mạnh ơn 33% và GPU mạnh hơn 23% so với phiên bản trước. Nhiều khả năng đang nói về SoC Snapdragon 845 so với Snapdragon 835. Và chiếc Note9 bán ra ở Việt Nam nếu chay Exynos thì sự so sánh này không thể hiện được.
Đang tải _DSF7004.jpg…

Game là một phần tất yếu của điện thoại di động ngày nay.
Đang tải _DSF7019.jpg…

Và đó là lý do vì sao mà Fortnite đến Note9 đầu tiên như thể hiện vượt trội của Samsung so với các đối thủ Android khác.
Đang tải _DSF7024.jpg…

Hệ thống giải nhiệt giúp làm việc hay chơi game lâu mà máy không bị nóng dẫn đến xử lý chậm. Máy nóng ở đây là nói CPU và GPU nóng chứ không phải cảm giác cầm nóng nhé anh em. Nhiều lúc nó giải nhiệt tốt tức là nó mang nhiệt từ trong ra ngoài nhiều hơn nên anh em cảm thấy nóng hơn khi cầm.
Đang tải _DSF7026.jpg…

Hai khẩu độ độc đáo trên S9 được mang qua Note9.
Đang tải _DSF7130.jpg…

Ngày 24 này máy sẽ được bán ra, dĩ nhiên là ở Việt Nam cũng thế. Nên chắc khoảng tuần sau thì Samsung sẽ giới thiêu Note9 ở Việt Nam và anh em sẽ sớm được
trên tay.
Đang tải _DSF7140.jpg…

Chiếc màu Xanh có thân bút màu vàng và nắp bút màu xanh.
Đang tải _DSF7142.jpg…

Cạnh dưới khá đặc trưng của dòng Galaxy, lệch lên, lệch xuống. Vẫn còn cổng tai nghe 3.5 để anh em có thể nghe nhạc và dùng vào các việc khác. Samsung là hãng lớn nên không dễ dàng theo đuổi những cái lạ lạ của đối thủ.
Đang tải _DSF7147.jpg…

Màn hình 6″4, các cạnh khá mỏng nên vẫn cầm trên tay ngon lành. Dĩ nhiên nó vẫn là chiếc điện thoại lớn. Samsung không phải là hãng đầu tiên làm điện thoại lớn nhưng có thể xem là hãng đã thúc đẩy xu hướng này lên cao.
Đang tải _DSF7158.jpg…

Màu xanh đại dương, mặt kính nên khi nào chúng ta hắt các màu khác nhau vào thì nó sẽ đổi màu.
Đang tải _DSF7160.jpg…

Cạnh trái có nút cứng để gọi Bixby bên dưới và nút tăng/giảm âm lượng bên trên. Hiện Samsung là hãng trang bị nút cứng gọi trợ lý ảo thông minh nhiều nhất. Việt này rất là tiện lợi cho chúng ta thay vì vuốt vuốt như cách thức gọi Google Now ở nhiều máy khác.
Đang tải _DSF7162.jpg…

Nút nguồn ở bên cạnh phải của máy.
Đang tải _DSF7164.jpg…

Trên đỉnh là khay SIM và khay thẻ nhớ
Đang tải _DSF7217.jpg…

Cạnh trên màn hình chứa rất nhiều cảm biến để nhận dạng khuân mặt, mống mắt, camera trước…
Đang tải _DSF7213.jpg…

Cạnh dưới có độ dày tương ứng với cạnh trên và thêm phần màn hình để chứa 3 nút cơ bản Android.
Đang tải _DSF7225.jpg…

Các màu được bán ra. Đồng, Hồng, Xanh, Đen
Đang tải _DSF7167.jpg…
Đang tải _DSF7169.jpg…
Đang tải _DSF7173.jpg…
Đang tải _DSF7180.jpg…

Màu hồng
Đang tải _DSF7202.jpg…
Đang tải _DSF7184.jpg…
Đang tải _DSF7188.jpg…
Đang tải _DSF7189.jpg…
Đang tải _DSF7193.jpg…
Đang tải _DSF7200.jpg…
Đang tải _DSF7208.jpg…
Đang tải extra_home_tinhte_rewards.jpg…