Mới đây chúng tôi đã được dịp trên tay chiếc điện thoại có ngoại hình rất giống với iPhone X đến từ thương hiệu Việt Nam – Mobiistar. Được biết sản phẩm chủ lực gần nhất của họ là Prime X Max 2018 (ra mắt vào cuối năm 2017) nên có khả năng đây là kẻ thừa kế tiếp theo trong năm nay.
Mobiistar rục rịch ra smartphone mới sau một thời gian tập trung cho thị trường Ấn Độ.
Theo như phần settings thì máy này có tên Mobiistar X, như vậy sản phẩm mới của hãng đã không còn mang những cái tên dài ngoằng như trước nữa mà chỉ vỏn vẹn có chữ X. Điều này cũng giúp người dùng dễ nhớ tên hơn và có lẽ cũng hàm ý gì đó khi không chỉ mang tên mà cả ngoại hình cũng giống với người bạn đến từ Apple?
Phiên bản mà chúng tôi cầm được trên tay có màu vàng, mặt sau được phủ kính trông khá bóng bẩy và cho thấy được sự thay đổi ngôn ngữ thiết kế rất nhiều so với tiền lệ trước đây của Mobiistar.
Cách sắp xếp cụm camera kép phía sau cũng theo chiều dọc bên góc trái, trang bị tính năng chụp chân dung xoá phông.
Ở mặt trước, máy cũng theo trào lưu tai thỏ, có thể thấy độ rộng tai thỏ này cũng tương đương với iPhone X. Ngoài ra, người dùng có thể tắt phần tai thỏ này nếu không thích.
Sau khi tắt tai thỏ.
Mặc dù có thiết kế giống với đa phần các smartphone theo trend hiện nay, Mobiistar X vẫn có đặc điểm nhận diện riêng: phần cằm có hoạ tiết chấm bi trông khá hay và phá cách. Bên cạnh đó, phím điều hướng ảo cũng có hai lựa chọn: truyền thống hoặc vuốt.
Mobiistar cho biết máy sẽ chạy trên hệ điều hành Android 8.1 với giao diện Star Launcher được cập nhật mới nhất. Giá bán ra hiện vẫn chưa được tiết lộ nhưng dự đoán sẽ nằm trong phân khúc dưới 6 triệu đồng.
Tiếc rằng máy vẫn sử dụng cổng micro USB chứ chưa được nâng cấp lên USB-C.
Trải nghiệm Mobiistar Prime X Max 2018: sản phẩm đánh dấu sự đầu tư nghiêm túc của thương hiệu smartphone Việt