Trước khi cầm thì mình chỉ mong đợi sẽ được trải nghiệm
cảm biến vân tay dưới màn hình là như thế nào, nhưng hóa ra chiếc
Vivo X21 UD lại mang đến cho mình một bất ngờ khác, đó là trượt ngang để chuyển giữa các ứng dụng. Rất nhiều chiếc máy Android trang bị tai thỏ, điều hướng bằng cách vuốt từ cạnh dưới lên nhưng Vivo lại có vuốt ngang ở cạnh dưới để chuyển App như iPhone X. Tính năng này sẽ giúp cho trải nghiệm hằng ngày tiện lợi hơn rất nhiều, nhất là khi bạn muốn nhập thông tin từ App này qua App kia hay so sánh cái gì đó.

Video
trên tay Vivo X21 UD
Đang tải tinhte_vivox21_UD_6.jpg…

Ấn 3 phím điều hướng và dùng cử chỉ vuốt là điều quá quen thuộc của những chiếc máy Android tai thỏ. Nhưng việc X21 có thể vuốt sang trái hoặc phải để chuyển đổi app thật sự khiến mình bất ngờ. Nếu anh em thấy chiếc máy Android nào khác có thì có thể bổ sung nhé. Hiện tại, máy mình trên tay thì mình chưa thấy, chỉ có trên iPhone X.
Đang tải tinhte_vivox21_UD_8.jpg…

Nói về cảm biến vân tay dưới màn hình, sẽ có 1 biểu tượng cảm biến trên màn hình để bạn có thể ấn chính xác bởi cảm biển chỉ có mặt tại 1 vị trí chứ không phải toàn bộ màn hình. Khi màn hình tắt, chỉ cần bạn cầm máy, biểu tượng cảm biến sẽ xuất hiện trên màn hình để bạn có thể chạm tay vào. (không hiện thì không biết phải mò tới bao giờ).
Đang tải tinhte_vivox21_UD_3.jpg…

Cá nhân mình cho rằng nó không thực tế cho lắm! Cảm biến vân tay dưới màn hình là một bước tiến về công nghệ nhưng bạn phải ấn mạnh vào màn hình thì máy mới nhận diện được vân tay. Rõ ràng, thao tác này khiến cho việc mở máy chậm hơn so với cảm biến thông thường chỉ cần chạm nhẹ vào. Ngoài ra, bình thường, chúng ta thường “nhạy cảm” với màn hình nhất nên việc phải ấn mạnh lên màn hình có lẽ vẫn sẽ “khó” để làm quen.
Đang tải tinhte_vivox21_UD_9.jpg…

Nhưng, nếu bạn cần sự tiện lợi hơn độc, giải pháp là chuyển qua dùng nhận diện khuôn mặt. X21 UD cũng có tính năng nhấc máy để bật sáng màn hình. Mình chỉ cần nhấc máy lên, máy tự nhận diện và mở khoá, không cần bấm nút nguồn.
Đang tải tinhte_vivox21_UD_4.jpg…

Thiết kế bên ngoài của X21 UD không khác Vivo V9 với tai thỏ phía trước, khung kim loại, mặt lưng nhựa
giả kính bóng bẩy được vát cong nhe về khung viền để cầm ôm tay hơn. Tuy nhiên, do phần khung máy quá nhỏ để làm cho máy mỏng đi nhiều nên cầm tay có hơi cấn. Máy sở hữu màn hình Super AMOLED có kích thước 6.28″, độ phân giải FullHD+.
Đang tải tinhte_vivox21_UD_1.jpg…

X21 UD trang bị con chip Snapdragon 660 của Qualcomm, RAM 6GB – bộ nhớ trong 128GB. Giá của chiếc máy xách tay này được bán khoảng 11tr3. Giao diện FunTouch OS mang đến nhiều tính năng thông minh như vẽ chữ để mở nhanh App, double tab để tắt màn hình,.. Tuy nhiên, font chữ của máy khiến mình “hoang mang” nhẹ.
Đang tải tinhte_vivox21_UD_5.jpg…

X21 sở hữu camera kép phía sau gồm 1 camera chính 12MP và 1 camera 5MP dùng để đo khoảng cách chụp ảnh xoá phông. Máy cũng có khả năng quay video 4K và chế độ chụp chân dung cho phép tuỳ chỉnh mức độ xoá phông khi chụp. Camera selfie của X21 cũng có độ phân giải 12MP, quay video FullHD, có thêm hiệu AR vui nhộn.
Đang tải tinhte_vivox21_UD_7.jpg…

Cuối cùng, máy trang bị viên pin dung lượng 3200mAh có sạc nhanh. Tóm lại, điểm khác biệt nhất của chiếc máy này so với các đối thủ là cảm biến vân tay dưới màn hình và trượt ngang để chuyển app. Anh em có định mua X21UD để trải nghiệm 2 tính năng này hay sẽ chọn một chiếc máy khác? Cảm ơn anh
Hải đã cho mình mượn máy.
Đang tải tinhte_vivox21_UD_2.jpg…
Đang tải tinhte_vivox21_UD_10.jpg…
Đang tải tinhte_vivox21_UD_11.jpg…
Đang tải tinhte_vivox21_UD_12.jpg…
Đang tải tinhte_vivox21_UD_14.jpg…
Đang tải tinhte_vivox21_UD_13.jpg…