Cách đây không lâu xuất hiện ảnh render sớm về Galaxy Note 9 của tài khoản Twitter nổi tiếng @OnLeaks. Hình ảnh ban đầu cho thấy, cảm biến vân tay đã chuyển xuống phía dưới cụm camera.
Trong khi đó thiết kế phần camera vẫn gợi nét liên tưởng đến Galaxy Note 8. Nhưng đây chỉ là một trong số những rò rỉ chưa được kiểm chứng về Note 9.
Mới đây nhất, hình ảnh bản vẽ được cho là thiết kế của Note 9 đã xuất hiện và phần nào xác nhận về sự có mặt của một nút bấm ở cạnh trái, ngay phía dưới nút tăng/giảm âm lượng, nút Bixby chuyên dụng.
Thông tin về nút bấm mới ở cạnh dưới máy xuất hiện không lâu khi trang Android Headlines bất ngờ hé lộ ảnh rò rỉ về case bảo vệ của Note 9, trong đó có chi tiết khe hở thứ 5 dành cho phím bấm mới.
Chưa rõ nút chụp này sẽ có chức năng gì nhưng theo tờ Korea Herald, đây có thể là một nút chụp màn hình chuyên dụng. Khẳng định trên hoàn toàn có cơ sở khi mới đây có thông tin, Samsung đã nộp bằng sáng chế công nghệ “chụp hình ảnh hoàn hảo”, hỗ trợ người dùng chụp màn hình một cách dễ dàng, nhanh chóng hơn.
Ảnh rò rỉ mới nhất về thiết kế của Galaxy Note 9 có đề cập đến một nút bấm mới ở canh dưới
Để chụp ảnh màn hình trên điện thoại Samsung hiện tại, người dùng sẽ phải nhấn mạnh nút nguồn và giảm âm lượng, hoặc vuốt lòng bàn tay qua màn hình. Cách thứ hai có vẻ hơi bất tiện và không trực quan như nhiều hãng khác.
Nút chuyên dụng để chụp màn hình nghe có vẻ hơi lạ nhưng thực tế lại không hề. Đây có lẽ là cách Samsung học hỏi tính năng Google Now On Tap. Giới thạo tin cho rằng, Samsung sẽ sớm tùy biến Bixby và giúp trợ lý ảo này có thể đọc nội dung trên ảnh chụp màn hình.
Do đó, sự xuất hiện của một nút chụp màn hình chuyên dụng là hoàn toàn khả thi trên Note 9 vì phím bấm này có thể tận dụng lợi thế của trợ lý ảo Bixby.
Galaxy Note 9 năm nay dự kiến sẽ có thêm tùy chọn màu nâu khá thu hút
Galaxy Note 9 được cho sẽ tích hợp viên pin 3.850 mAh hoặc 4.000 mAh, lớn hơn so với thế hệ tiền nhiệm Note8. Chưa rõ Samsung sẽ tích hợp viên pin lớn hơn trong Note 9 như thế nào nhưng có lẽ, đây là bài thử quan trọng với Samsung kể từ sau vụ bê bối Note 7 hồi năm 2016.
Siêu phẩm mới nhất dòng Note nhiều khả năng sẽ ra mắt sớm hơn mọi năm, có thể vào khoảng 2 hoặc 9/8 tới đây.
Tham khảo Android Authority