“Siêu thánh SIM” cho phép gọi điện, nhắn tin và truy cập internet siêu tiết kiệm. (Ảnh minh họa: ICT News)
Sau khi mức trần khuyến mại thẻ nạp cho thuê bao trả trước bị giải hạn chỉ còn tối đa 20%, các nhà mạng di động tại Việt Nam đã liên tục tung ra các chương trình khuyến mại nhằm giữ chân người dùng và kích cầu. Chẳng hạn trong mùa World Cup 2018, VinaPhone và MobiFone đã tung ra các gói data siêu tiết kiệm cho nhu cầu xem bóng đá trực tuyến, còn Vietnamobile thì tung ra loại “siêu thánh SIM” với những ưu đãi không tưởng.
Cụ thể về “siêu thánh SIM”, khách hàng chỉ cần nạp thẻ và tiêu dùng tối thiểu 40.000 đồng/tháng là sẽ được miễn phí data tốc độ cao lên đến 4GB/ngày, miễn phí gọi và SMS nội mạng và giá cước thoại ngoại mạng cũng chỉ 550 đồng/phút. Sản phẩm này đã lên kệ từ tháng 5/2018 với giá niêm yết là 60.000 đồng/SIM.
Thực tế, “siêu thánh SIM” là phiên bản nâng cấp của “thánh SIM” từng gây “sốt” thị trường những tháng đầu năm 2018. Các thuê bao “thánh SIM” cũ muốn nâng cấp lên phiên bản “siêu thánh SIM” thì họ chỉ cần đảm bảo có đủ 40.000 đồng trong tài khoản chính và bấm lệnh *989# > nhấn phím gọi. Khi có tin nhắn xác nhận từ tổng đài là hoàn tất thủ tục nâng cấp.
Thông báo nâng cấp thành công “siêu thánh SIM”.
Lưu ý khi nâng cấp từ “thánh SIM” lên “siêu thánh SIM”: Hệ thống chỉ bảo lưu tài khoản chính không bảo lưu tài khoản khuyến mãi của thuê bao, các dịch vụ giá trị gia tăng (nhạc chờ, các gói cước 3G,…) sẽ bị hủy sau khi quá trình chuyển đổi diễn ra thành công.
Theo Ngọc Phạm (Dân Việt)