Trung Quoc: Co quan Nha nuoc hop tac voi Tencent chong lai toi pham lien quan Blockchain
 

 
Hãng khổng lồ công nghệ Tencent sẽ hợp tác với Chính phủ Trung Quốc để chống lại các vấn đề an ninh liên quan đến blockchain.

Phó chủ tịch của công ty, Bin Ma, đã công bố sự thành lập Liên minh An ninh Blockchain của Trung Quốc trong Diễn đàn Bảo mật Blockchain của Trung Quốc tại Bắc Kinh hôm thứ Năm, theo một báo cáo từ ChinaNews, một hãng truyền thông nhà nước.
Diễn đàn được tổ chức bởi Hiệp hội Thị trường Công nghệ Trung Quốc (CTMA), nhằm hợp nhất các tổ chức để bảo vệ “sự phát triển lành mạnh của ngành công nghiệp blockchain”, theo dịch vụ tin tức.
Liên minh An ninh Blockchain Trung Quốc sẽ bao gồm một chi nhánh của Tencent là Tencent Security, Trung tâm nghiên cứu ứng dụng Blockchain Trung Quốc, CTMA, và hơn 20 tổ chức nhà nước và tư nhân, ChinaNews đưa tin.
Hội nghị được tổ chức khi số lượng tội phạm liên quan đến blockchain ở Trung Quốc đã tăng lên.

Vào tháng Tư, đài truyền thông nhà nước Tân Hoa Xã đã thông tin rằng cảnh sát Tây An, một thành phố ở miền Trung Trung Quốc, đã phá thành công một chương trình “kim tự tháp” liên quan đến khái niệm blockchain.
Nền tảng marketing trực tuyến liên quan đến vụ án này thu hút hơn 13.000 người tham gia đầu tư khoảng 86 triệu nhân dân tệ (khoảng 13 triệu USD) trong vòng 17 ngày sau khi ra mắt.
Đình Kiên (theo Coindesk)

VietBao.vn