Số tiền 1000 USD cho một chiếc smartphone đối với nhiều người vẫn là quá đắt đỏ, tuy nhiên, tỷ phú Warren Buffett lại nghĩ rằng bỏ 1000 USD cho iPhone X vẫn là một “món hời” đối với khách hàng. Đây là lời khẳng định của nhà đầu tư huyền thoại trong một cuộc phỏng vấn với trang báo CNBC vào thứ Năm vừa qua, dù ông không hề sở hữu smartphone.Có lẽ bạn nghĩ rằng 1000 USD đối với một tỷ phú thì chẳng đáng bao nhiêu, tuy nhiên Warren Buffett vốn nổi tiếng là một người vô cùng tiết kiệm mà lại khẳng định bỏ ngàn đô cho iPhone X vẫn là rẻ thì quả là bất ngờ. Tất nhiên ông cũng đưa ra lý do chính đáng cho phát biểu của mình.

Tỷ phú Warren Buffett: iPhone X là món hời với giá 1000 đô, chỉ bằng một buổi tiệc tối - Ảnh 1.Ông cho rằng iPhone mang đến giá trị rất lớn cho hàng trăm triệu người với cuộc sống xoay quanh điện thoại. Tuy nhiên ông cũng cho rằng Apple sẽ không đẩy giá iPhone lên quá cao so với 1000 USD.“Vì phải cạnh tranh nên họ không thể đẩy giá lên, xét đến những tính năng mà nó (iPhone) mang lại cho người dùng với mức giá một ngàn đô… chỉ bằng với số tiền bạn bỏ ra cho buổi tiệc tối,  thì rất tuyệt vời.” Là một tỷ phú nhưng Buffett thậm chí còn không sử dụng smartphone, thay vào đó, ông dùng một chiếc nắp gập cũ, dù vậy, ông cũng nhận ra tầm quan trọng của smartphone trong cuộc sống ngày nay.

Tỷ phú Warren Buffett: iPhone X là món hời với giá 1000 đô, chỉ bằng một buổi tiệc tối - Ảnh 2.“Tôi đang sở hữu một chiếc máy bay và điều này tốn rất nhiều tiên, khoảng 1 triệu đô mỗi năm. Tôi đang dùng iPad, nhưng không dùng iPhone, nếu dùng iPhone như bạn bè có lẽ tôi phải bán luôn cả máy bay.”Buffett vẫn rất lạc quan về cổ phiếu của Apple, ông cho biết đã mua “thêm một chút” cổ phiếu của Apple trong vài tháng gần đây. Theo báo cáo đầu tháng 8, tập đoàn Berkshire của Buffett hiện đang sở hữu tới 246,5 triệu cổ phiếu của Apple, chiếm hơn 5% tổng số. Tham khảo: BusinessInsider