Meitu Inc., nhà phát triển đứng sau ứng dụng sửa ảnh nổi tiếng Meitu, được làm ra để giúp chị em phụ nữ theo đuổi cái đẹp hoàn mỹ. Theo chính Meitu Inc., ứng dụng Meitu đã tạo ra khoảng 6 tỷ bức ảnh/tháng ở phạm vi toàn cầu. Có thể nói, hiệu ứng tẩy trắng da, xóa mụn, bóp mặt, kéo chân, nâng ngực… Đã quá nhàm rồi. Chính vì vậy, mới đây Meitu đã tung ra AI biết vẽ tên là Andy, gọi là Andy Artbot.

Meitu Artbot: Ứng dụng thần kỳ biến mọi anh chàng thành nam thần truyện tranh - Ảnh 1.

Khác hẳn với các chức năng chỉnh sửa ảnh khác. Andy sẽ chia nhỏ và dựng lại ảnh, sau đó biến mọi khuôn mặt thành các bức tranh theo phong cách manga/manhwa/manhua (manga là gốc, trong khi manhwa là của Hàn, manhua là Trung Quốc) trong vòng 5 giây. Andy khôn đến nỗi có thể tách chủ thể ra hỏi hậu cảnh, trở thành tác phẩm hoàn toàn mới.

Meitu Artbot: Ứng dụng thần kỳ biến mọi anh chàng thành nam thần truyện tranh - Ảnh 2.

Đại diện Meitu tuyên bố, Andy đánh dấu sự khởi đầu của AI trong ngành nghệ thuật. Nếu tiếp tục được học hỏi, Andy sẽ trở thành họa sĩ vĩ đại nhất thế giới, mang đến xu hướng nghệ thuật khác cho tương lai…Thôi quảng cáo nhiều quá làm gì, hãy tải về cài thử luôn (Android/iOS).Sau khi tải xong, hãy bật ứng dụng Meitu:

Meitu Artbot: Ứng dụng thần kỳ biến mọi anh chàng thành nam thần truyện tranh - Ảnh 3.Tiếp theo, bấm vào “Tech Magic”, nó sẽ chuyển sang chế độ ArtBot với “họa sĩ” Andy:

Meitu Artbot: Ứng dụng thần kỳ biến mọi anh chàng thành nam thần truyện tranh - Ảnh 4.Bấm vào “Try it now” để bắt đầu, bạn có thể chọn ảnh có sẵn trong album hoặc mở camera chụp ảnh mới:

Meitu Artbot: Ứng dụng thần kỳ biến mọi anh chàng thành nam thần truyện tranh - Ảnh 5.

Đây là một tấm ảnh có sẵn trong album, chủ thể trông khá căng thẳng và hằn học, không rõ Andy có giúp anh chàng giãn cơ mặt ra không:

Meitu Artbot: Ứng dụng thần kỳ biến mọi anh chàng thành nam thần truyện tranh - Ảnh 6.Sau khi chọn được tấm ảnh ưng ý, phía dưới sẽ hiện ra một loạt hiệu ứng. Thử chọn bừa hiệu ứng “Milk” M05, ai nấy đều phải hô to ngỡ ngàng với kết quả:

Meitu Artbot: Ứng dụng thần kỳ biến mọi anh chàng thành nam thần truyện tranh - Ảnh 7.

Anh chàng cau có trong bức ảnh bỗng trở nên đẹp rạng rỡ, ánh mắt, đôi môi và làn da đều toát lên sự mơ màng tình tứ khó cưỡng. Nhan sắc này đến nam thần trong truyện tranh cũng phải ganh tị. Sau khi ưng ý, hãy bấm “Save” để lưu ảnh vào album hoặc chia sẻ lên các mạng xã hội:

Meitu Artbot: Ứng dụng thần kỳ biến mọi anh chàng thành nam thần truyện tranh - Ảnh 8.So sánh để thấy họa sĩ AI của Meitu thần kỳ đến thế nào:

Meitu Artbot: Ứng dụng thần kỳ biến mọi anh chàng thành nam thần truyện tranh - Ảnh 9.Meitu Artbot: Ứng dụng thần kỳ biến mọi anh chàng thành nam thần truyện tranh - Ảnh 10.Hoặc một nhân vật rất quen thuộc với Internet Việt Nam:

Meitu Artbot: Ứng dụng thần kỳ biến mọi anh chàng thành nam thần truyện tranh - Ảnh 11.Meitu Artbot: Ứng dụng thần kỳ biến mọi anh chàng thành nam thần truyện tranh - Ảnh 12.Với Meitu Artbot, Kanye West cũng biến thành nam thần truyện tranh:

Meitu Artbot: Ứng dụng thần kỳ biến mọi anh chàng thành nam thần truyện tranh - Ảnh 13.

Rất đặc sắc đúng không? Hãy tải về ngay để bày trò cười cho bạn bè và đồng nghiệp. Nhớ đừng chế ảnh sếp là được.