Nếu bạn đã từng đến Nhật Bản hoặc tìm hiểu về thế giới ẩm thực tại xứ sở Hoa Anh Đào, chắc chắn bạn đã biết về những đĩa đồ ăn mẫu, được làm từ nhựa nhưng trông không khác gì đồ ăn thật, được đặt ở ngoài các nhà hàng, tiệm ăn uống để thu hút nhiều thực khách ghé thăm hơn.Chỉ riêng công việc tạo nên các loại đồ ăn mẫu này đã được coi là một môn nghệ thuật tại Nhật Bản, và mới đây, một người nghệ sĩ tại Nhật Bản đã lại làm cư dân mạng phải trầm trồ, khi giới thiệu những mô hình chiến binh được làm từ mì ăn liền, trông vô cùng lạ mắt và thú vị.

Thích thú với mô hình chiến binh được người nghệ sĩ Nhật Bản tạo nên từ mỳ ăn liền - Ảnh 1.

Chiến binh mỳ ăn liền do một nghệ sĩ Nhật Bản tạo ra, sử dụng chính những nguyên liệu có sẵn trong một gói mỳ

Thích thú với mô hình chiến binh được người nghệ sĩ Nhật Bản tạo nên từ mỳ ăn liền - Ảnh 2.

Áo giáp phía sau được làm từ đậu phụ chiên giòn

Đó là nghệ sĩ Taishi Arimura, một nhà thiết kế đồ họa tài ba. Anh đã đăng tải một vài bức ảnh về tác phẩm của mình lên Twitter và thu hút được sự chú ý của rất nhiều người. Các chiến binh với phong cách Nhật Bản cổ xưa do anh tạo ra đều có vẻ ngoài rất thật, với các món vũ khí như kiếm được làm từ đũa và áo giáp thì lại được làm từ mảnh nhựa hay… đậu phụ chiên giòn.

Thích thú với mô hình chiến binh được người nghệ sĩ Nhật Bản tạo nên từ mỳ ăn liền - Ảnh 3.

Tấm khiên chắn thực chất là kakiage, một hỗn hợp khô của các loại rau quả cùng tempura, xuất hiện trong một vài nhãn hiệu mỳ tại Nhật

Thích thú với mô hình chiến binh được người nghệ sĩ Nhật Bản tạo nên từ mỳ ăn liền - Ảnh 4.

Các hình mẫu chiến binh làm từ mỳ ăn liền này khiến ai cũng thích thú

Trong khi làm các loại thức ăn mẫu từ nhựa, sáp là khá đơn giản đối với các nghệ nhân, thì việc tạo nên hẳn một mô hình chiến binh từ mỳ ăn liền Udon, Soba chắc chắn sẽ khó hơn rất nhiều.
Thực chất, trước kia các loại mỳ ăn liền tại Nhật Bản cũng được các nghệ sĩ sử dụng làm nguyên liệu để tạo nên các tác phẩm nghệ thuật. Có vẻ như tại xứ sở Hoa Anh Đào, ăn mỳ không chỉ còn gói gọn trong khuôn khổ ẩm thực mà nó đã phát triển thành hẳn một môn nghệ thuật để các nghệ sĩ sáng tạo không ngừng.

Thích thú với mô hình chiến binh được người nghệ sĩ Nhật Bản tạo nên từ mỳ ăn liền - Ảnh 5.

Một tác phẩm khác cũng sử dụng mỳ ăn liền làm nguyên liệu, kết hợp cùng hình ảnh cá heo và cục thịt kakiage

Tham khảo SoraNews24