Theo trang công nghệ Readwrite, SmugMug, một nền tảng quản lý và chia sẻ ảnh hàng đầu hôm nay (21/4) đã công bố việc mua lại Flickr – ứng dụng quản lý và chia sẻ ảnh trực tuyến của Yahoo. Thương vụ này sẽ tạo ra một cộng đồng nhiếp ảnh với số lượng và ảnh hưởng lớn nhất trên thế giới.
Trong 15 năm qua, SmugMug đã tập trung vào việc giúp đỡ các nhiếp ảnh gia và xây dựng mô hình kinh doanh không sử dụng dữ liệu quảng cáo hoặc dữ liệu người dùng. Thông qua thương vụ này, SmugMug sẽ mở rộng hoạt động phục vụ cho cộng đồng nhiếp ảnh lớn nhất trên thế giới – đem lại lợi ích cho hàng chục triệu nhiếp ảnh gia.
Don MacAskill, Giám đốc điều hành của SmugMug cho biết: “Kể từ ngày đầu tiên, niềm đam mê của chúng tôi đã giúp các nhiếp ảnh gia kể những câu chuyện họ muốn kể và chúng tôi vẫn giữ nguyên cam kết này khi mua lại Flickr. Việc hợp nhất các thương hiệu SmugMug và Flickr sẽ làm cho toàn bộ cộng đồng nhiếp ảnh trở nên mạnh mẽ và kết nối tốt hơn. Ảnh hưởng của nhiếp ảnh lâu dài hơn nhiều so với việc nhấp chuột và “like” – nhiếp ảnh có sức mạnh để thay đổi thế giới. Cùng nhau, chúng ta có thể bảo tồn nhiếp ảnh như là một thứ ngôn ngữ kể chuyện có tính toàn cầu”.
SmugMug được thành lập vào năm 2002 và từ đó trở thành một cộng đồng tuyệt vời cho các nhiếp ảnh gia trên toàn thế giới. SmugMug là nơi có hàng triệu nhiếp ảnh gia đam mê và hàng tỷ bức ảnh được chia sẻ và lưu trữ một cách an toàn. Nền tảng SmugMug cung cấp cho các nhiếp ảnh gia các mẫu thiết kế trang web an toàn, dễ dàng và thuận tiện để chia sẻ, giới thiệu và bán các tác phẩm của họ. Họ cũng cho phép các nhiếp ảnh gia toàn quyền kiểm soát ai truy cập vào ảnh của họ và cung cấp các tính năng thương mại điện tử mạnh mẽ giúp dễ dàng biến niềm đam mê thành lợi nhuận.
SmugMug khuyến khích và trao quyền cho cộng đồng nhiếp ảnh gia của mình học hỏi, chia sẻ và truyền cảm hứng cho nhau. Dịch vụ này cung cấp hỗ trợ 24/7 với các nhân viên hỗ trợ trực tiếp cùng các mẹo, hướng dẫn và các sự kiện đào tạo, các hội thảo tổ chức trên web và các diễn đàn với các nhiếp ảnh gia hàng đầu.
Được thành lập vào năm 2004, Flickr là một cộng đồng nhiếp ảnh gia toàn cầu, tích cực, khuyến khích người dùng tìm cảm hứng. Trang chủ của dịch vụ có hàng tỷ bức ảnh và hai triệu nhóm, những người yêu nhiếp ảnh đến Flickr để chia sẻ niềm đam mê của họ, khám phá những hình ảnh ngoạn mục, trau dồi kỹ năng của họ và giao lưu với bạn bè cũ và mới. Người dùng có thể là những tay ảnh nghiệp dư hoặc cũng có thể là những nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp. Andrew Stadlen của Flickr nói: “Chúng tôi mong muốn trở thành một phần của gia đình SmugMug và tiếp tục phát triển, đổi mới, làm hài lòng cộng đồng nhiếp ảnh gia toàn cầu của chúng tôi”.
SmugMug đã mua Flickr và hứa sẽ hồi sinh lại dịch vụ ảnh đã có một thời gian dài trì trệ này.
Bạch Đằng