Chiều 26/5, Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF) đã ra thông báo cho biết trưa 25/5, VFF nhận được thông báo từ Phòng Cảnh sát Hình sự Công an TP HCM (PC45) đề nghị xác minh người khai có tên là Nguyễn Xuân Gụ, Phó Chủ tịch VFF. Chiều cùng ngày, theo đề nghị của PC45, VFF đã cử đại diện đến cơ quan công an để phối hợp làm rõ vụ việc.
Tại buổi làm việc, đại diện VFF xác nhận người đang được mời làm việc với Công an TP HCM là ông Nguyễn Xuân Gụ. VFF khẳng định trong thời gian xảy ra vụ việc, ông Nguyễn Xuân Gụ không được VFF cử đi công tác và đang tiến hành xác minh, đồng thời yêu cầu ông Gụ giải trình…

Hình ảnh về ông Nguyễn Xuân Gụ bị lan truyền trên mạng xã hội .
Liên quan đến vụ Phó chủ tịch Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) Nguyễn Xuân Gụ bị tạm giữ vì nghi án mua dâm, diễn biến mới nhất, nguồn thông tin từ phòng Cảnh sát hình sự – Công an TP HCM cho hay, đang xem xét xử phạt hành chính đối với cô gái ở chung phòng với ông Gụ, là H.N.N.T (SN 1994, ngụ huyện Củ Chi) vì lỗi vi phạm lưu trú tại khách sạn nhưng không khai báo với quản lý tại đây.
Phía công an cũng tái khẳng định, việc liên quan đến ông Gụ xảy ra tối 24/5 tại 1 khách sạn ở đường Mạc Đỉnh Chi, Q.1 chỉ là kiểm tra hành chính thông thường, không phải bắt mại dâm.
Tuy nhiên, thông tin cho hay, đơn vị thực hiện kiểm tra là Đội phòng ngừa tệ nạn mai dâm – mua bán người thuộc phòng Cảnh sát hình sự, Công an TP HCM phối hợp cùng Công an Q.1. Sau đó ông Gụ cùng cô gái ở chung phòng đã bị giữ để làm việc trong nhiều giờ, đến đầu giờ chiều 26/5 mới được ra về.
Ngay sau khi có thông báo của VFF, vị Phó Chủ tịch VFF cho biết: “Tôi đã xem qua thông cáo báo chí của VFF. Tôi khẳng định tôi đi vào TP HCM lần này là đi vì công việc riêng chứ hoàn toàn không phải đi bằng tiền hay công tác của VFF. Tôi đi vào đây là để thăm đồng đội cũ bị bệnh phải nằm viện, mọi chi phí của chuyến đi đều là do tôi bỏ tiền túi để chi trả”.
Trước đó, Phó Chủ tịch VFF Nguyễn Xuân Gụ khẳng định: “Những hình ảnh của tôi đang được lan truyền trên mạng với nội dung mua dâm hoàn toàn không chính xác. Đó là phạm lỗi không khai báo tạm trú chứ không phải mua bán dâm”.
Hương Nguyễn (t/h)