Không ai muốn chiếc smartphone của mình bị vỡ gãy gì cả. Nhưng một chiếc smartphone bị cháy nổ thì còn đáng sợ hơn thế gấp nhiều lần.Và cơn ác mộng này tưởng như rất khó xảy ra nhưng cuối cùng lại ập đến một cửa hàng sửa điện thoại ở Las Vegas, Mỹ. Toàn bộ diễn biến từ đầu đến cuối đã được ghi lại bởi camera theo dõi, được trang tin KTNV cập nhật. Thông tin ban đầu cho biết đó là một chiếc iPhone.

Bối cảnh khi đó là một nhân viên đang ngồi bàn sửa chữa, rất bình thường và không có gì đáng ngờ cả. Rồi bất ngờ một vật thể trên bàn đó bật nổ và bốc cháy. Chất lượng video không thể nhìn ra rõ hình ảnh cụ thể, nhưng theo KTNV, đó là iPhone 6s của Apple. Khi ấy, anh chàng kia khá hoảng sợ và ngay lập tức nhảy né sang một bên.Đây cũng không phải một trường hợp lạ lẫm cho lắm đối với thời điểm hiện tại, khi mà những vụ nổ smartphone đã xảy ra đủ nhiều để chúng ta có phần làm quen với chúng để đề phòng rồi. Dĩ nhiên, không có chiếc smartphone nào dám chắc chắn 100% là miễn nhiễm với rủi ro này. Nguyên nhân chủ yếu nằm ở phần pin của máy khi nó bị tổn hại hoặc giảm chất lượng.

Video: Smartphone tự dưng nổ tung trong tiệm sửa chữa ở Las Vegas, nghi là iPhone 6s - Ảnh 2.

Một trường hợp bị phồng pin.

Đối với chiếc smartphone trong vụ nổ này, chưa có nhiều thông tin về nguyên nhân chính xác khiến phát nổ. Nhưng KTNV cho biết chiếc iPhone này ở đây vì trước đó màn hình của nó đã bị nứt vì… pin bị phồng và đè vào màn hình. Nếu thật như vậy thì rõ ràng hiểm họa đã xuất hiện từ trước lâu rồi.Một trong những yếu tố nữa có thể tác động từ ngoại cảnh đó chính là nhiệt độ. Las Vegas là khu vực có nhiệt độ trung bình cao, khoảng 37 độ C trở lên – và nếu căn phòng này không được bảo đảm mức nhiệt dễ chịu thì hoàn toàn đủ để khiến pin ức chế lâu dài, và dễ bị tác động và phản ứng hơn so với thông thường.