Điểm mới của Asiad 2018 là lần đầu tiên bộ môn thể thao điện tử được đưa vào danh mục thi đấu chính thức. Sẽ có 6 nội dung tranh tài là các trò chơi nổi tiếng hiện nay: 3 game chạy trên nền tảng PC/Console gồm League of Legends (Liên minh huyền thoại – LoL), Pro Evolution Soccer (PES), StarCraft II, một game đa nền tảng là Hearthstone cùng 2 game di động Clash Royale và Arena of Valor (Liên quân Mobile).
Evos – đội tuyển đại diện Việt Nam thi đấu ở nội dung game Liên minh huyền thoại. Ảnh: Medium.
Theo quy chế Đại hội lần này, mỗi nội dung thi đấu chỉ có 8 đội tham dự, chia đều cho các khu vực bao gồm Đông Á, Đông Nam Á, Nam Á, Trung Á, Tây Á và đội chủ nhà Indonesia, trong đó, Việt Nam dẫn đầu vòng loại khu vực Đông Nam Á.
Việt Nam sẽ góp mặt ở tất cả nội dung e-Sport năm nay, trong đó ba game được kỳ vọng nhất là PES, LoL và Liên quân Mobile. Tâm Figo và Jesus sẽ thi đấu PES, Evos – Đương kim vô địch Vietnam Championship Series Mùa Xuân 2018 – ở game LoL và The Flash với Liên quân Mobile. Đây là các đại diện Việt Nam đã tham gia vòng loại khu vực Đông Nam Á và chiến thắng được đánh giá là thuyết phục.
Việt Nam sẽ đấu với các đội tuyển e-Sport hàng đầu châu Á. Ảnh: AESF.
Các nội dung sẽ được khởi tranh từ ngày 26/8 tới, mở đầu với game Liên quân Mobile, tại Đấu trường Britama bên trong Quảng trường Mahaka (Jakarta, Indonesia).
Asian Games (Asiad) là Đại hội thể thao quy tụ những vận động viên hàng đầu châu Á tham gia tranh tài, là Đại hội thể thao lớn thứ 2 thế giới, chỉ đứng sau Olympic. Năm nay là lần thứ 18 Đại hội diễn ra và Indonesia là quốc gia đứng ra đăng cai.
Bảo Lâm (tổng hợp)