Dù chưa được trình làng nhưng mới đây Vivo NEX S và NEX đã bất ngờ xuất hiện trên trang chủ của Weibo tại Trung Quốc. Không chỉ có ảnh, toàn bộ thông số của bộ đôi smartphone này cũng đã được đăng tải. 
Dù Vivo nhanh tay gỡ xuống nhưng SlashLeaks còn nhanh tay hơn khi đã chụp ảnh màn hình toàn bộ những gì Vivo đăng tải.
Vivo NEX S
Theo những gì Vivo đăng trên trang của mình, NEX S sẽ có màu đỏ phía sau và màu đen phía mặt trước. Thiết bị này sẽ có 8 GB RAM và dung lượng lưu trữ 128 GB. Máy dùng chip Snapdragon 845, chạy Android 8.1 với giao diện FunTouch OS của Vivo.
Vivo NEX S có màn hình 6.59 inch với độ phân giải 2.316 x 1080 pixel. Tỷ lệ màn hình so với mặt trước không được liệt kê. Tuy nhiên, dựa trên thiết kế viền mỏng, không tai thỏ thì màn hình NEX S có thể chiếm tới 91% mặt trước.
Máy có camera trước 8 MP với thiết kế “thò thụt”. Camera trước được giấu trong khung máy và chỉ mất 0,8 giây để thò ra khi người dùng cần chụp ảnh/quay video selfie. Mặt sau máy có cặp camera kép 12 MP + 5 MP. Các tính năng khác bao gồm nhận dạng khuôn mặt 3D, cảm biến vân tay dưới màn hình và pin 4.000 mAh.
Vivo NEX
NEX là phiên bản thấp hơn so với NEX S khi chỉ dùng chip Snapdragon 710 và 6 GB RAM, dung lượng 128 GB. Dự kiến, NEX sẽ có cảm biến vân tay phía sau vì không được trang bị cảm biến vân tay bên dưới màn hình như NEX S.
Các thông số khác của NEX như camera, pin và màn hình tương tự NEX S.
Bên cạnh NEX và NEX S, dự kiến Vivo còn tung ra một phiên bản khác là NEX A vào ngày 12/6 tới. Cho đến thời điểm hiện tại vẫn chưa rõ NEX A có cấu hình như thế nào. Tin đồn cho thấy NEX S sẽ được bán với giá 1.000 USD trong khi NEX lên kệ với giá khoảng 700 USD. Vivo NEX lộ diện trên poster quảng cáo chính thức, màn hình full mặt trước, cảm biến vân tay dưới màn hình