VNPT chính thức cung cấp ứng dụng học tập thông minh  Goocus
Với việc được thiết kế để sử dụng mọi lúc mọi nơi trên mọi thiết bị như: điện thoại thông minh, máy tính bảng hay máy tính, Goocus sẽ đem đến cho người dùng những trải nghiệm hoàn toàn khác biệt so với phương pháp giảng dạy và học tập truyền thống.

Trong thông tin phát ra hôm nay, ngày 7/8/2018, VNPT cho biết, trước làn sóng bùng nổ của cách mạng công nghiệp 4.0, cùng với mong muốn tăng cường áp dụng công nghệ trong các hoạt động giảng dạy, VNPT chính thức cung cấp ứng dụng học tập thông minh Goocus trên thị trường Việt Nam.
Là ứng dụng học tập thông minh được phát triển bởi Công ty Castalia đến từ Nhật Bản – một trong những đất nước có nền giáo dục tiên tiến nhất trên thế giới hiện nay, Goocus được đánh giá là sự lựa chọn hoàn hảo cho việc học tập và đào tạo thời 4.0 tại các trung tâm, trường học và doanh nghiệp. Nhờ vào việc được cung cấp trên nền tảng điện toán đám mây, ứng dụng học tập này có thể đáp ứng đông đảo mọi nhu cầu và mô hình học tập khác nhau, từ một vài học viên đến hàng chục lớp học quy mô lớn trong cùng thời điểm.
Bên cạnh đó, theo VNPT, với việc được thiết kế để sử dụng mọi lúc mọi nơi trên mọi thiết bị như: điện thoại thông minh, máy tính bảng hay máy tính, Goocus sẽ đem đến cho người dùng những trải nghiệm hoàn toàn khác biệt so với phương pháp giảng dạy và học tập truyền thống. “Với Goocus mọi khái niệm về không gian và thời gian bị phá vỡ, những buổi học không còn bị bó hẹp trong phạm vi trường lớp”, VNPT nhấn mạnh.
Sử dụng ứng dụng học tập thông minh Goocus, mỗi học viên sẽ được cung cấp một tài khoản riêng có thể dùng điện thoại, máy tính bảng  hay máy tính để truy cập hàng nghìn bài giảng của giảng viên bất cứ lúc nào, tại bất cứ đâu. Nhờ vào tính năng cho phép tự ôn luyện, tự chấm điểm, đánh giá năng lực bản thân ngay cả khi rời lớp học, Goocus đã thực sự tạo nên một không gian học “mở” lí tưởng dành cho học viên.

VNPT chính thức cung cấp ứng dụng học tập thông minh  Goocus

Đồng thời, với nỗ lực mang đến cho người dùng một môi trường học tập hoàn hảo nhất, Goocus còn có tính năng tìm kiếm bạn bè/ đồng nghiệp ngay trên ứng dụng để cùng ôn luyện hay trao đổi bài vở. Tính năng này giúp tăng cường tối đa giao tiếp giữa các thành viên khiến cho việc học tập trở nên hiệu quả hơn và thân thiện hơn.
Ngoài ra, Goocus cũng hỗ trợ tối đa giảng viên trong công tác giảng dạy và quản lý học viên. Với giao diện được thiết kế thân thiện và dễ sử dụng, thông qua tài khoản của mình, giảng viên hoàn toàn chủ động trong việc cập nhật bài giảng lên hệ thống dưới nhiều định dạng khác nhau: như hình ảnh, file âm thanh, hay video…Tính năng đẩy thông báo  trên Goocus cũng là một công cụ đắc lực của giảng viên trong việc nhắc nhở học viên ôn luyện bài vở, hoàn thành khóa học của mình.

VNPT chính thức cung cấp ứng dụng học tập thông minh  Goocus

Mặc dù sở hữu hàng loạt tính năng ưu việt như vậy nhưng cũng sẽ rất khó khăn cho Goocus khi thuyết phục các doanh nghiệp, tổ chức hay trường học sử dụng ứng dụng. Bởi một câu hỏi lớn sẽ được đặt ra: liệu các đơn vị này có phải đầu tư trang thiết bị hay hạ tầng CNTT chuyên biệt hay không? “Câu trả lời là: Không. Với Goocus đối tác không phải bỏ thêm bất kì một khoản phí nào để đầu tư trang thiết bị”, VNPT thông tin.
Giải pháp giúp người dùng ứng dụng Goocus không cần đầu tư hạ tầng nằm ở chỗ: ứng dụng được cung cấp trên nền tảng điện toán đám mây, mọi thông tin dữ liệu của khách hàng được quản lý và lưu trữ một cách an toàn trên hệ thống máy chủ đám mây của Goocus. Để sử dụng được ứng dụng học tập thông minh này khách hàng chỉ cần có đường truyền Internet và trả phí sử dụng theo số lượng account sử dụng dịch vụ mà khách hàng đăng ký.
Hiện người dùng có thể tải ứng dụng học tập thông minh Goocus từ kho ứng dụng của Google Play và Apple Store. Để biết thêm thông tin chi tiết về ứng dụng Goocus, người dùng có thể truy cập vào đường link http://goocus.ocg.vn hoặc gọi tới hotline 18001260.