Bản cập nhật mới đây của YouTube đã chính thức hỗ trợ video HDR cho iPhone X, iPhone 8/8 Plus. Mặt khác, mặc dù iPad Pro cũng sở hữu màn hình với độ sáng cùng chất lượng màu sắc vượt trội nhưng lại chưa được tích hợp tính năng này.
Nếu như bạn chưa biết thì các video HDR có màu sắc chân thực và rực rỡ hơn so với các video thông thường. Nó sẽ mang đến trải nghiệm như thể bạn có thể trực tiếp ngắm nhìn cảnh vật qua khung cửa sổ của mình chứ không phải đang theo dõi những thước phim trên màn ảnh nhỏ. Tuy nhiên, để HDR phát huy tối đa khả năng thì bạn cũng cần sở hữu những thiết bị có chất lượng màn hình đủ tốt để hỗ trợ. Và thật may là ngày càng nhiều smartphone hiện nay có thể trình chiếu loại video này.
3 mẫu iPhone cao cấp nhất ở thời điểm hiện tại của Apple đã có thể xem video HDR trên YouTube.
Gần đây, You Tube đã cung cấp rất nhiều nội dung thử nghiệm để người dùng có thể tự mình kiểm chứng chất lượng hình ảnh vượt trội mà HDR mang lại. Chỉ cần nhập vào thanh tìm kiếm từ khóa “HDR”, hàng loạt đoạn video về vũ trụ, các cảnh quan thành phố, ẩm thực, động vật cùng những nội dung đặc sắc khác sẽ hiện ra để bạn tự mình trải nghiệm.
Khi truy cập vào những nội dung này, iPhone sẽ lập tức tự động chuyển sang chế độ HDR. Tuy nhiên, bạn cũng có thể đặt lại chế độ mặc định ban đầu bằng cách thủ công bên trong phần cài đặt (dấu ba chấm ở góc trên bên phải).
Một điểm lưu ý khác là HDR tập trung nâng cao chất lượng màu sắc, độ sáng và độ tương phản nên bạn không cần phải chọn độ phân giải 1080p để trải nghiệm những video này. HDR cũng hoạt động rất tốt với những độ phân giải thấp hơn như 480p.
Theo TheVerge YouTube đạt 1,8 tỷ người dùng đăng ký hàng tháng