Đại diện Visa ông Sean Preston Giám đốc quốc gia Visa Việt Nam, Lào, Cam-pu-chia khá tin tưởng vào sự phát triển của những giải pháp thanh toán di động như Samsung Pay: “Tôi tin rằng trong tương lai, thanh toán di động sẽ là kênh chủ yếu để người tiêu dùng sử dụng thẻ Visa. Khi mà thương mại đang phát triển với tốc độ chóng mặt và chính phủ Việt Nam đặt mục tiêu tiến đến xây dựng xã hội không tiền mặt vào năm 2020, những dự án đầu tư như thế này mà Samsung Pay là ví dụ điển hình là rất cần thiết để đảm bảo sự tăng trưởng của nền kinh tế.”
Người dùng hưởng lợi và hài lòng
Chị H.T nhân viên văn phòng (Q.1 – TP.HCM) chia sẻ trải nghiệm về Samsung Pay qua 6 tháng dùng thử: “Lần đầu sử dụng, cả tôi và nhân viên cửa hàng đều khá lúng túng nhưng khi nhìn thấy giao dịch hoàn tất rất đơn giản thì tôi vô cùng bất ngờ và thích thú.”.
“Thường xuyên gặp gỡ khách hàng, đối tác bên ngoài nên tôi chuộng thanh toán bằng thẻ tín dụng. Tuy nhiên, gần đây lại rộ lên nhiều trường hợp rò rỉ thông tin tài khoản và dễ thất thoát tiền khi mất thẻ nên khi được bạn bè giới thiệu về Samsung Pay bảo mật và tiện lợi như thế nào tôi lập tức muốn trải nghiệm ngay ứng dụng này và hoàn toàn hài lòng. Mặt khác, Samsung Pay cũng cho tôi cảm giác khác biệt khi thanh toán bằng chiếc smartphone vốn quen thuộc của mình.”, Anh M.T – trưởng phòng hoạch định chiến lược lại đánh giá cao tính bảo mật của Samsung Pay.
Nhận xét về tính bảo mật, đại diện ngân hàng Maritime cho biết: “Hình thức chi trả hóa đơn qua Samsung Pay chạy độc lập, không cần kết nối internet, 3G hay wifi mỗi khi thanh toán nên khá thuận tiện cho các chủ thẻ Maritime Bank Mastercard và hơn hết với công nghệ này đã chấp nhận thanh toán rộng rãi tại hơn 200.000 điểm chấp nhận thanh toán thẻ trong nước. Trong quá trình cài đặt, các thông tin thẻ của Maritime bank đã được đưa vào ứng dụng Samsung Pay và được mã hóa thành một dãy số riêng, không thể sao chép hay truy ngược lại số thẻ gốc nên khách hàng hoàn toàn yên tâm về tính bảo mật”.
Samsung Pay với đặc điểm đơn giản, bảo mật, nhiều tiện ích đã và đang thay đổi thói quen thanh toán của người dùng hiện đại. Người dùng có thể sử dụng rộng rãi tại các bất cứ điểm chấp nhận thanh toán thẻ nào. . Giờ đây, người dùng có thể bỏ hết ví tiền, hay chồng thẻ ở nhà mà vẫn có thể thoải mái mua sắm và không phải mất thời gian lục tìm thẻ hay tiền mặt khi thanh toán.
Samsung Pay tái định nghĩa trải nghiệm thanh toán vốn đã cũ kĩ tại Việt Nam.
Tối ưu hóa trải nghiệm người dùng
Samsung Pay sẽ có những cải tiến mới mẻ như thanh toán trên đồng hồ thông minh Gear S3, rút tiền ATM qua Samsung Pay, tích hợp thẻ thành viên.
Tính năng thanh toán trên Gear S3 cho phép người dùng vẫn có thể giao dịch thanh toán, mua sắm một cách dễ dàng mà không cần lấy điện thoại ra trong những trường hợp như tập thể dục, chạy bộ, đang tay xách nách mang hoặc có em bé nhỏ….
Thanh toán qua đồng hồ thông minh sẽ là xu hướng bùng nổ tại châu Á và thị trường thanh toán di động Việt Nam sẽ đi tiên phong với Samsung Pay trên Gear S3
Tính năng rút tiền ATM qua Samsung Pay sẽ được triển khai đầu tiên với ngân hàng Shinhan Việt Nam và cũng sẽ tiếp tục mở rộng hợp tác với các ngân hàng khác. Năm nay, danh sách ngân hàng và các loại thẻ thanh toán có thể sử dụng trên Samsung Pay được gia tăng. Tính tới thời điểm này, đã có 15 ngân hàng và 3 Tổ chức chuyển mạch thẻ tham gia vào mạng lưới thanh toán di động Samsung Pay.
Thêm nhiều ngân hàng, gia tăng tiện lợi cho người dùng Samsung Pay tại Việt Nam
Năm 2017 khi vừa ra mắt, Samsung Pay giải đáp ngay câu hỏi “vì sao bạn phải mang theo 10 chiếc thẻ ngân hàng khi đã có Samsung Pay?”. Năm nay, người dùng sẽ tiếp tục tận hưởng trải nghiệm tích hợp thẻ được mở rộng hơn khi bạn có thể đưa cả thế giới thẻ thành viên vào điện thoại của mình.
Vì sao phải biến chiếc ví trở nên dày cộm khi bạn có thể tích hợp tất cả thẻ thành viên vào chiếc điện thoại hay đồng hồ thông minh luôn bên mình?
Với những lợi ích thiết thực và vượt trội, Samsung Pay không chỉ đang tối ưu hóa trải nghiệm di động, đơn giản hóa cuộc sống tài chính của người dùng mà còn đưa tương lai thanh toán không tiền mặt đến gần hơn với Việt Nam.
(Theo Khám Phá) .