Ngay sau khi VTV vừa công bố có bản quyền World Cup 2018 được ít phút, đại diện VTVcab đã thông tin tới ICTnews về việc đơn vị này sẽ đầu tư sản xuất hàng loạt các chương trình đồng hành cùng World Cup 2018 sắp ra tại Nga hứa hẹn những màn trình diễn siêu hạng.
VTVcab sẵn sàng mang đến hàng loạt những chương trình đồng hành trực tiếp từ nước Nga được đầu tư sản xuất bằng công nghệ hiện đại cùng với phát sóng trực tiếp 64 trận đấu chất lượng chất lượng cao sau khi VTV đã có bản quyền World Cup 2018

Điểm nhấn của loạt chương trình đồng hành, đó là hai chương trình: Nhật ký Cúp Bóng đá Thế giới lúc 21h hàng ngày và Bình luận Cúp Bóng đá Thế giới lúc 21h15 hàng ngày trên các kênh thể thao của VTVcab từ 14/6/2018.
Nhật kí Cúp Bóng đá Thế giới là bản tin hàng ngày đưa đến những thông tin mới nhất liên quan các trận đấu và hàng loạt các thông tin hấp dẫn nhất bên lề World Cup tại đất nước Nga xinh đẹp. Các phóng viên sẽ truyền tải một sắc màu hoàn toàn mới mẻ từ Nga chắc chắn sẽ đem tới cho khán giả một không khí chân thực về kì World Cup sắp tới.
Đặc biệt Talkshow “Bình luận Cúp Bóng đá Thế giới” với sự tham gia của hàng loạt các chuyên gia, các cựu huấn luyện viên, cầu thủ để cùng phân tích, đánh giá với thông tin thú vị về từng trận đấu, diễn biến của World Cup. Chương trình “Bình luận Cúp Bóng đá Thế giới” sẽ áp dụng công nghệ đồ họa 3D đẹp mắt, với những hình ảnh ấn tượng, chất lượng cao chắc chắn sẽ làm hài lòng bất kỳ khán giả theo dõi. Ngoài ra, khán giả cũng được cập nhật hàng loạt các thông tin từ mục Điểm báo trong nước và quốc tế với những thông tin đa chiều với màu sắc khác biệt
Ngoài ra, một số chương trình thú vị khác về World Cup bao gồm các thước phim đặc sắc về lịch sử World Cup trên History Channel vào lúc 18h hàng ngày (Từ ngày 11/6), loạt chương trình trải nghiệm bóng đá đường phố tại nước Nga “Dangerous play: Russia” (22h, thứ tư hàng tuần, từ ngày 13/6) trên kênh National Geographic Channel cũng là những chương trình giải trí thú vị trong dịp World Cup này.