Báo VietNamNet dẫn lời Đại úy Dương Quang Quý, quyền Đội trưởng đội CSGT Công an TP Bà Rịa (Bà Rịa – Vũng Tàu) cho biết, vào 9h sáng mai (24/8), đơn vị sẽ làm việc trực tiếp với bà Đoàn Thị Huệ (41 tuổi), quê gốc Ninh Bình, thường trú ở phường 11, TP Vũng Tàu, tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu – người chửi bới CSGT đang thi hành nhiệm vụ.
Bà Huệ làm nghề tự do. Xe ô tô mang BKS: 72A – 196.29 do tài xế Nguyễn Văn Ngưu, chồng bà Huệ điều khiển, được thuê của một công ty vận tải hành khách.
Bà Huệ liên tục chửi bới CSGT (ảnh cắt từ clip)
Trước đó, thông tin trên báo chí đăng tải, ngày 21/8, trên mạng xã hội đăng tải một đoạn clip với nội dung một người phụ nữ có hành vi lăng mạ, chửi bới các chiến sĩ CSGT trước sự chứng kiến của nhiều người.
Qua xác minh được biết, sự việc xảy ra vào chiều 20/8, một tổ công tác CSGT thuộc Công an TP Bà Rịa làm nhiệm vụ tại tuyến đường ở xã Hòa Long (TP Bà Rịa), đã yêu cầu xe ô tô mang BKS: 72A – 196.29 dừng lại để kiểm tra, đo nồng độ cồn.
Ban đầu nam tài xế tên Ngưu (49 tuổi, ngụ tại Bà Rịa – Vũng Tàu) không xuất trình được giấy tờ, không đồng ý với kết quả đo nồng độ cồn và đi uống nước, sau đó yêu cầu được thổi lại. Kết quả vẫn cho thấy nồng độ cồn vượt quá mức quy định. Lúc này, vợ chồng bà Huệ đưa cho tổ CSGT 500 nghìn đồng mong được bỏ qua lỗi vi phạm nhưng bị từ chối. Sau đó, bà Huệ liên tục bất hợp tác và tuôn ra những lời lẽ thiếu tôn trọng, chửi bới CSGT trước sự chứng kiến của nhiều người dân. Trước hành vi của người phụ nữ, một cán bộ CSGT đã yêu cầu lực lượng công an xã đưa người này về trụ sở và nhờ người dân hỗ trợ cung cấp clip cho cơ quan công an.
Tuy nhiên, người phụ nữ vẫn xưng “mày – tao” với CSGT và yêu cầu người dân xung quanh không quay clip.
Sau khi vụ việc xảy ra, tổ tuần tra đã yêu cầu xe cẩu đến để đưa xe vi phạm về trụ sở Đội CSGT. Đội CSGT Công an TP Bà Rịa cũng đã quyết định tạm giữ ô tô 7 ngày, giữ giấy phép lái xe của tài xế 3 tháng.
Ly Na (t/h)