Ảnh minh họa. (Nguồn: TechSpot)
Giám đốc điều hành của WhatsApp, Chris Daniels đã đưa cam kết trên trong cuộc gặp với Bộ trưởng công nghệ thông tin của Ấn Độ ở New Delhi.
Bộ trưởng công nghệ thông tin Ấn Độ Ravi Shankar Prasad đã yêu cầu WhatsApp tìm ra cách để theo dõi nguồn gốc của các thông điệp “độc ác,” giống như những thông điệp dẫn đến một loạt các vụ “đánh hội đồng” trên khắp nước này trong năm nay.
Ông Prasad cho biết thêm rằng hãng truyền thông xã hội khổng lồ Mỹ đã đồng ý bổ nhiệm một quan chức để giải quyết các vấn đề ở Ấn Độ.
Ấn Độ là thị trường lớn nhất của WhatsApp với hơn 200 triệu người dùng và là nơi mọi người chuyển tiếp tin nhắn, ảnh và video qua dịch vụ nhắn tin này nhiều hơn bất kỳ quốc gia nào khác.
Cũng có những lo ngại rằng những người ủng hộ các đảng phái chính trị có thể sử dụng các nền tảng truyền thông xã hội như WhatsApp để truyền bá thông điệp giả trong cuộc tổng tuyển cử của Ấn Độ vào năm 2019.
Vào tháng Bảy, WhatsApp cho biết tin nhắn chuyển tiếp sẽ được giới hạn trong năm cuộc trò chuyện tại một thời điểm, không phân biệt hội thoại cá nhân hoặc nhóm, đồng thời khẳng định sẽ loại bỏ các nút chuyển tiếp nhanh được đặt bên cạnh hộp tin nhắn.
Bộ trưởng Prasad cũng cho biết WhatsApp đang làm việc với các cơ quan thực thi pháp luật Án Độ để giải quyết vấn đề và đang lên kế hoạch cho một chiến dịch lớn để giáo dục người tiêu dùng về thông điệp giả mạo, tin đồn thất thiệt.
Theo Vietnamplus