Android 9 Pie đã chính thức ra mắt, và có thể cài đặt trên những chiếc smartphone Pixel của Google. Trong khi đó, những người sử dụng smartphone Android khác sẽ phải đợi đến khoảng gần cuối năm nay để có thể được cập nhật.
 Phiên bản Android mới được Google tích hợp nhiều tính năng và cải tiến thú vị, trong đó được nhiều người quan tâm nhất chính là chế độ Dark Mode chính chủ. Đây là chế độ cho phép bạn chuyển đổi toàn bộ giao diện sang màu tối.
Trên thực tế, Android 8.1 Oreo cũng có chế độ Dark Mode. Tuy nhiên nó lại là tính năng tự động thay đổi giao diện sáng tối dựa trên màu sắc của hình nền bạn cài đặt. Trong khi đó trên Android 9 Pie, bạn hoàn toàn có thể chủ động lựa chọn chế độ Dark Mode nếu muốn.
Chế độ Dark Mode này có thể được kích hoạt trong phần Settings> Display> Advanced> Device Theme. Có 3 chế độ mà bạn có thể lựa chọn, là Automatic (tự động thay đổi tùy theo hình nền), Light và Dark.
 Sau khi thiết lập, sẽ có rất nhiều giao diện hệ thống chuyển thành tone màu tối. Tuy nhiên trừ menu Settings và các ứng dụng khác sẽ không được chuyển sang Dark Mode.
Power Menu.
Volume Menu.
App Drawer.
Google Now.
Quick Settings.

Tham khảo: gadgethacks Google chính thức ra mắt hệ điều hành Android P, với tên gọi Android 9 Pie